Vì sao nam giới không nên ăn nhiều rau cần tây

rau can tay

Rau cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, vitamin P, đặc biệt là các khoáng chất như sắt, mangan, kali trong lá. Tuy nhiên nam giới không nên ăn nhiều rau cần tây vì có thể gây giảm số lượng tinh trùng.

Rau cần tây có thể trị một số bệnh như:

Huyết áp cao

Cần tây chứa nhiều canxi, sắt, phốtpho, giàu protid so với các loại rau khác, nhiều axít amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não.

Mất ngủ

Lượng chất kiềm trong cần tây có công dụng giúp trị chứng mất ngủ. Khoáng chất này làm cho hệ thần kinh êm dịu lại, giảm bớt sự căng thẳng và lo âu.

Bệnh gout

Trong cần tây có chất kiềm giúp trung hoà các chất axít, nhờ đó rau cần có thể hỗ trợ chữa được các bệnh do axít tăng cao trong máu như urê huyết cao, như bệnh phong thấp, bệnh gout.

Lợi tiểu

Hàm lượng kali và natri trong cần tây có tác dụng lợi tiểu. Chúng kích thích cơ thể sản xuất nước tiểu và điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể bằng cách loại bỏ những lượng nước thừa.

Các rối loạn về máu

Trong rau cần tây có hàm lượng magnesium và sắt cao, nên uống dịch ép rau cần và càrốt mỗi ngày, rất hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh thiếu máu, bệnh Hodgkin, các chứng xuất huyết…

Chống bệnh ung thư

Những hợp chất như phthalide và polyacetylene giúp loại khử các chất sinh ung thư. Coumarin giúp ngăn chặn những tổn hại ở các tế bào do các gốc tự do gây ra. Acetylenics ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. A-xít phenolic có khả năng khóa chặt sự hoạt động của các prostaglandin (vốn là tác nhân kích thích sự phát triển của các tế bào ở khối u). Nhờ đó, sẽ ngăn không cho các khối u phát triển.

Ngừa bệnh sỏi thận

Ăn rau cần tây có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận.

rau can tay