Nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu cảnh báo, số lượng trẻ bị bệnh tiểu đường ngày càng tăng, để phòng tránh căn bệnh này bố mẹ cần biết rõ những nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh tiểu đường.

Những nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh tiểu đường:

Yếu tố di truyền

Trong gia đình có người mắc bệnh tiểu đường, hoặc người mẹ mắc bệnh trong khi mang thai thì trẻ có khả năng mắc bệnh tiểu đường cao.

Trẻ bị béo phì

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường ở trẻ. Nguy hiểm hơn, trẻ béo phì còn có thể mắc bệnh tiểu đường typ 2 giống như người lớn. Đây thực sự là một vấn đề đáng lo lắng, vì khi trẻ bị bệnh tiểu đường typ 2 thì kéo theo đó việc tăng các nguy cơ về tim, thận, tuần hoàn máu và các chứng loạn thị.

tre bi tieu duong

Việc điều trị bệnh tiểu đường typ 2 cho trẻ không hề đơn giản. Thông thường, người mắc đái tháo đường typ 2 ngoài dùng thuốc còn phải tuân theo một chế độ ăn kiêng cực kỳ nghiêm ngặt. Nhưng với trẻ, nhất là những trẻ đang độ tuổi phát triển, không thể bắt trẻ kiêng khem quá mức. Hơn thế nữa, với trẻ, việc tạo lập một ý thức về bệnh không dễ.

Để tránh tình trạng béo phì ở trẻ nặng thêm bạn nên áp dụng thực đơn cho trẻ béo phì, kết hợp với việc tập luyện hằng ngày.

Chế độ ăn uống thừa năng lượng

tre bi tieu duong

Ngày này, những thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều chất đường, chất béo... luôn là những món ăn hấp dẫn với trẻ dẫn đến thừa năng lượng và glucose máu tăng. Nhiều bố mẹ vì thương con mà ép con ăn thật nhiều đâm ra hại con.

Trẻ lười vận động

Trẻ em ngày nay "bù đầu" với công việc học từ sáng tới tối, chẳng có thời gian để tham gia các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Bên cạnh đó những thiết bị công nghệ ngày càng thu hút trẻ khiến trẻ ít vận động hơn cũng là những nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh tiểu đường. => Đọc thêm: tác hại khi cho trẻ xài đồ công nghệ sớm

Tập thể dục và các hoạt động ngoài trời không chỉ nâng cao sức khỏe cho trẻ mà còn giúp cơ thể chống lại căn bệnh tiểu đường. Các bài tập thể dục có tác dụng tiêu thụ đường trong máu và làm giảm hàm lượng đường có trong cơ thể cũng như tạo thuận lợi cho sự gia tăng của insulin.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM