Lưu ý khi cho trẻ đeo trang sức

Ba mẹ thương con, thường  cho con mang nhiều trang sức từ khi còn nhỏ, nhưng khi cho trẻ đeo trang sức bố mẹ nên chú ý về chất liệu, hình dạng, giá trị của trang sức.

Chất liệu trang sức

Da của trẻ rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng, nổi mụn nước, nổi mẩn tại những điểm tiếp xúc khiến da dễ bị nhiễm khuẩn, thậm chí là mưng mủ, cho nên tránh không cho trẻ đeo trang sức làm bằng chất liệu bằng sắt, đồng...Khi đeo trang sức cho con bạn phải chú ý nếu thấy bé có bất cứ biểu hiện ngứa, da đỏ, nổi mụn… thì phải tháo ra ngay.

Hình dạng trang sức

Nhiều người đeo vòng cổ, lắc tay, chân bằng bạc cho trẻ nhưng không chọn đồ “trơn” mà lại chọn vòng kiểu sắc nhọn khiến da trẻ cũng bị tổn thương và gây viêm nhiễm.

deo trang suc cho tre

 

Trang sức trơn như các loại vòng, lắc, dây chuyền cho trẻ, tránh những trang sức rờm rà, có nhiều góc cạnh như hình ngôi sao, con vật ...vì có thể gây xướt da cho trẻ. Bạn cần lưu ý điều này vì khi trẻ còn nhỏ thường có thói quen đưa lên miệng ngậm, mút, hoặc có thể lấy tay giật những trang sức mà bạn đeo cho bé, vì vậy cần lưu ý khi mua trang sức cho trẻ, cần lựa chọn trang sức có hình dạng trơn, vòng tròn và có độ chắc chắn cao, không dễ gãy để tránh trường hợp bé ngậm trong miệng gây nguy hiểm.

Giá trị của trang sức

deo trang suc cho tre

Không nên mua đồ trang sức quá rẻ tiền hay những món có giá trị cao. Nguyên nhân đồ trang sức rẻ tiền người sản xuất thường bổ sung kim loại chì hoặc cadmi giúp kim loại sáng bóng và đẹp hơn. Nhưng gây hại vô cùng cho người tiếp xúc có thể gây các bệnh ở thận và xương, gan…

Bạn cũng không nên mua những đồ trang sức có giá trị cao, vì trẻ nhỏ chưa có ý thức bảo vệ mình, nhưng những kẻ xấu nảy sinh lòng tham dụ dỗ, cướp giật đồ trang sức của trẻ khiến bị trầy xướt, rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm.

Bên cạnh đó trẻ cũng chưa có ý thức bảo vệ đồ dùng cá nhân của mình cho nên dễ làm rơi, mất đồ trang sức cho nên khi mà sắm đồ trang sức cho con, bạn cần phải cân nhắc về giá trị của món trang sức.

>>Xem thêm những tác hại khi cho trẻ xài đồ công nghệ sớm

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM