Bổ sung protein cho bé lười ăn thịt

Protein là một phần quan trọng trong thực đơn của bé vì nó cung cấp năng lượng, giúp bé phát triển, làm lành vết thương. Bé cần khoảng 16g protein mỗi ngày và không quá khó để đạt được điều này thông qua ăn, uống. Tuy nhiên, nếu bé lười, thậm chí không chạm vào một miếng thịt nào thì bé có nguy cơ thiếu hụt protein.

Những gợi ý sau giúp bạn đảm bảo lượng protein cần thiết nếu bé lười ăn thịt

  • Một miếng phômai chứa khoảng 6g protein. Nếu ăn trung bình 1-2 miếng phômai mỗi ngày, chúng sẽ đáp ứng 50-70% protein ở bé.
  • Một cốc sữa chứa khoảng 8g protein. Uống 1-2 cốc sữa mỗi ngày cũng đáp ứng được khoảng 50-100% protein cho bé.
  • Một quả trứng chứa 7g protein nhưng việc ăn trứng hàng ngày không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Bởi vì, sử dụng trứng nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể.
  • Các loại lúa, gạo, bánh mỳ, ngũ cốc cũng chứa một lượng protein nhỏ.

Như vậy không phải là thay các sản phẩm trên bằng thịt. Cha mẹ vẫn nên động viên bé ăn thịt hàng ngày vì ngoài nguồn protein, chất đạm trong thịt giúp bé tăng cân tốt.

Những lưu ý để bé thích ăn thịt hơn là

  • Cho bé ăn từng chút thịt một, không bắt ép bé.
  • Thịt gà có mùi vị dễ ăn và ngon miệng hơn các loại thịt khác.
  • Có thể xắt nhỏ thịt gà (thịt lợn, thịt bò), cho bé dùng tay ăn bốc; nên nấu canh thịt, bỏ vào cốc và cho bé dùng thìa tự xúc ăn; có thể cho bé ăn cả phần thịt mỡ nhưng với số lượng nhỏ.
Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM