Chất kiềm giúp cải thiện trí thông minh cho trẻ

Qua các nghiên cứu y khoa, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cải thiện trí thông minh của trẻ và việc này cũng có tác dụng tương tự đối với cả người lớn.

Theo báo cáo y tế cho biết thì căn cứ vào các thành phần cơ bản của thực phẩm có thể chia thành ba nhóm là thực phẩm chứa tính kiềm, thực phẩm trung tính và thực phẩm có tính axit.

Các chất như kali, magiê, canxi thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm. Chất kiềm này có chứa nhiều trong các loại thực phẩm như trái cây, rau quả, các sản phẩm từ đậu nành, tảo bẹ. Phốt pho, calo, lưu huỳnh và iôt thuộc nhóm thực phẩm có tính axit và có chứa nhiều trong thịt, ngũ cốc, dầu động vật, rượu vang và rượu mạnh.

Nếu trong quá trình ăn uống, người lớn điều tiết được sự cân bằng giữa hai nhóm thực phẩm này thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ và đặt biệt tăng cường trí thông minh cho trẻ.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, trẻ có nồng độ acid trong máu cao thì sẽ có chỉ số IQ thấp, trong khi những trẻ có nồng độ kiềm cao thì lại có chỉ số IQ cũng tương đối cao. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến nghị các bà mẹ nên lựa chọn thực phẩm có chứa tính kiềm cao để cải thiện mức độ phát triển trí thông minh cho trẻ nhỏ.

Tác động của chế độ ăn uống được thể hiện trên chỉ số IQ trí thông minh và lợi ích của nó đã được rất nhiều nguuời nhắc tới. Một nhà khoa học Anh tin rằng sự phát triển của bộ não con người có mối quan hệ với độ pH trong dịch cơ thể trẻ.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên cơ thể của 42 trẻ nhỏ ở độ tuổi từ 6-13 và nhận thấy rằng, những trẻ nhỏ có độ pH trong cơ thể thấp hơn 7,0 thì có chỉ số IQ bình thường. Tuy nhiên, những trẻ có lượng pH trong cơ thể cao hơn 7,0 thì lại có chỉ số trí thông minh cao vượt trội.

Cũng thông qua nghiên cứu này, các chuyên gia khuyến cáo người lớn không nên cho trẻ ăn quá nhiều thịt mà nên tăng cường các sản phẩm từ đậu nành, ăn nhiều rau, trái cây và hạn chế đồ ngọt.

Đặc biệt trong số các loại hoa quả thì cam là loại quả có chứa nhiều kali, chính vì thế nó không những chỉ là loại quả có tính kiềm mà còn là loại quả có chứa tính acid và rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM