Cách phòng bệnh sởi trong dịp nghỉ lễ 30/04-1/5

Hiện nay bệnh sởi đã tạm lắng, nhưng vẫn có thể bùng phát trở lại trong dịp nghỉ lễ. Vì vậy, Mọi người không được chủ quan và cần thực hiện những cách phòng bệnh sởi trong dịp nghỉ lễ này cho cả người lớn và trẻ em.

Không nên đưa trẻ chưa tiêm vắc xin sởi đến nơi đông người

Không nên đưa trẻ chưa được tiêm vắc xin sởi đến những nơi tập trung đông người như khu vui chơi, giải trí, công viên để tránh bị nhiễm sởi.

Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Một cách phòng bệnh sởi không kém phần quan trọng đó là tăng cường dinh dưỡng cho trẻ để phòng bệnh (Xem thêm: Những thực phẩm phòng bệnh sởi cho trẻ). Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh răng miệng, mũi, họng, mắt và thân thể cho trẻ, giữ nhà ở, nhà vệ sinh sạch sẽ.

Nghi ngờ bị bệnh sởi không nên đến những nơi đông người

Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, khó thở, phát ban không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

Chủ động đưa trẻ đi tiêm vaccin sởi

cach phong benh soi

Cách phòng bệnh sởi hiệu quả nhất là tiêm phòng vắc xin sởi. Bố mẹ chủ động đưa trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vắc xin sởi hoặc trẻ từ 9 tháng đến 10 tuổi theo ở những nơi có nguy cơ cao đến trạm y tế xã, phường để tiêm vắc xin phòng sởi theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Khi nghi ngờ bệnh sởi nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để khám

Trong quá trình đi du lịch, vui chơi cùng bạn bè nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, phát ban, đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời và hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh lây lan.

Người chăm sóc trẻ cũng phải cẩn thận

cach phong benh soi-

Người chăm sóc trẻ cũng không nên tiếp xúc với trẻ đang bị bệnh sởi hoặc nghi sởi. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì sau đó cần thay quần áo tắm rửa sạch sẽ trước khi chăm sóc trẻ. Người chăm sóc trẻ cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi bế ẵm, chăm sóc trẻ.

Người lơn không nên chủ quan

Bệnh sởi có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ở trẻ nhỏ thì bệnh thường nặng hơn. Sởi lan truyền theo đường hô hấp, do dịch tiết từ mũi, họng của người bệnh theo không khí thoát ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Người bệnh có thể lan truyền virus cho người khác trước và sau vài ngày xuất hiện triệu chứng của bệnh. Những người chưa mắc bệnh sởi hoặc chưa được tiêm vắc xin phòng sởi đều có thể mắc bệnh nếu phơi nhiễm với virus sởi. Với người lớn, nếu chưa được tiêm vắc xin phòng sởi và chưa mắc bệnh sởi thì cần đi tiêm. Đối với những phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành, chuẩn bị sinh nở, nếu chưa có miễn dịch với sởi hoặc chưa tiêm vắc xin sởi, tốt nhất nên đi tiêm vắc xin phòng sởi.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM