Thêm một trẻ tử vong sau khi tiêm vacxin Quinvaxem

Chiều 15-1, bé trai T.L.N (gần ba tháng tuổi, trú P.7, TP Đà Lạt) đã tử vong sau thời gian cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Trước đó một ngày, bé N. được Trạm y tế P.7 tiêm vắcxin Quinvaxem.

Theo thông tin từ người nhà, sau khi tiêm vắcxin, bé N. được theo dõi tại chỗ rồi gia đình đưa bé về nhà. Sau khi về, bé có khóc quấy, càng lúc càng nhiều. Đến khoảng 4g chiều cùng ngày gia đình đưa bé quay lại Trạm y tế P.7 để kiểm tra. Các nhân viên y tế cho rằng bé chỉ phản ứng bình thường sau tiêm văcxin nên đề nghị gia đình đưa bé về nhà tiếp tục theo dõi.

tre tu vong sau khi tiem vacxin
Gia đình bé N. khóc nức nở trong lúc chờ tin tức bé - Ảnh: Phan Thành

Đến sáng ngày 15-1, cháu N. sốt cao, lịm dần nên gia đình đưa cháu trở lại Trạm y tế P.7 tiếp tục theo dõi. Tại đây, bé T.L.N được trung chuyển đến Bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu, được đặt nội khí quản và thở máy. Theo bác sĩ Trần Xuân Hòa, Phó trưởng Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cháu bé nhập viện vào khoảng lúc 7g30 sáng 15-1 trong tình trạng tím tái toàn thân, ngưng thở, tim đập rời rạc.

“Bệnh viện đã sử dụng nhiều biện pháp cứu chữa như hồi sức, bóp bóng hỗ trợ, cho thở máy và uống thuốc chống sốc phản vệ”, bác sĩ Hòa cho biết. Ngay sau khi bé N. nhập viện, hàng chục người thân gia đình đã kéo đến khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vây quanh và yêu cầu bác sĩ giải thích.

Bác sĩ Đồng Sỹ Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ Y dược - Sở Y tế Lâm Đồng cho biết gia đình nạn nhân không đồng ý cho cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân tử vong của bé T.L.N. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Lâm Đồng đã đình chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến tiêm chủng tại Trạm Y tế Phường 7, đồng thời ngưng sử dụng văcxin Quinvaxem trên toàn tỉnh Lâm Đồng. Đây là ca trẻ tử vong sau khi tiêm vacxin thứ 3 tại Đà Lạt tính từ cuối năm 2012.

>>Xem thêm: Trẻ nhập viện sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem là do tâm lý

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM