Triệu chứng ở miệng mách bệnh ở bạn

Miệng được cho là cửa sổ của sức khỏe tổng thể. Răng miệng có vấn đề có thể chỉ ra các trục trặc về sức khỏe khác nhau nên có thể dựa vào đó để chuẩn đoán bệnh của cơ thể, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Khô miệng - Bệnh tiểu đường

Trường hợp khô miệng liên tục có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Nó làm cho các mạch máu hiện diện trong tuyến nước bọt dày lên, do đó làm chậm dòng chảy tự nhiên của nước bọt cũng như trì hoãn quá trình loại bỏ các độc tố, từ đó khiến nướu răng dễ bị viêm nhiễm.

Lở loét miệng - Hệ miễn dịch yếu

Thông thường, lở loét miệng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu. Trong trường hợp rất hiếm, loét miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư miệng hoặc cổ họng.

Răng nhạy cảm - Dư a xít và ợ nóng

Những người thường xuyên bị chứng ợ nóng hoặc trào ngược a xít luôn bị mòn men răng.

Thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn nhiều, nằm ngửa ngay sau bữa ăn hoặc ăn vặt trước khi đi ngủ là một số yếu tố khiến van chặn lối vào dạ dày trở nên lỏng lẻo và a xít trong dạ dày trào ngược ra lại.

=> Hãy xem thêm chuẩn đoán bệnh qua tình trạng đổ mồ hôi

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM