Những nguyên nhân gây ung thư miệng

Bệnh ung thư miệng hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách loại trừ các nguyên nhân gây ung thư miệng sau đây:

Những nguyên nhân gây ung thư miệng chưa xác định rõ nhưng các yếu tố sau có thể là những yếu tố chủ yếu:

Hút thuốc lá và uống rượu: là nguyên nhân chính gây ra các ung thư đầu cổ trong đó có ung thư khoang miệng.

Thói quen ăn trầu thuốc: trong quá trình nhai trầu có têm vôi sẽ sinh ra một hóa chất khiến các tế bào trong hốc miệng phát triển đột biến, gây ung thư. Đặc biệt, những người ăn trầu xỉa thêm thuốc rê có nguy cơ bị ung thư cao gấp 3 - 4 lần người chỉ ăn trầu têm vôi.

Vệ sinh răng miệng kém: Có thể gây nên những tổn thương cơ học trong khoang miệng tạo điều kiện thuận lợi cho ung thư họng phát triển.

Sử dụng nước súc miệng không đúng cách: Nghiên cứu đã cho thấy nước súc miệng chứa ethanol có liên quan tới ung thư miệng. Hợp chất này có thể gây tổn thương các mô trong miệng và khiến bạn nhạy cảm hơn với các chất gây ung thư có trong khói thuốc lá, tạo điều kiện cho các tác nhân gây ung thư như nicotine thâm nhập vào bên trong miệng một cách dễ dàng. Vậy hút thuốc lá nguy cơ bạn mắc bệnh ung thư miệng cao hơn rất nhiều.

nguyen nhan gay ung thu mieng

Một số nguyên nhân gây ung thư miệng khác như nhiễm virus Herpes, có thể bị ung thư miệng khi quan hệ tình dục bằng miệng (Do nhiễm vi rút HPV ), hội chứng Xeroderma pigmentosum, thiếu máu Fanconi... cũng được cho là những nguyên nhân gây ung thư khoang miệng.

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM