Chảy máu răng do viêm nha chu

Em hay bị chảy máu răng. Em có hỏi dược sĩ thì được cho biết là thiếu vitamin C. Em đã mua thuốc C (viên sủi) uống nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Việt Anh ([email protected])

Chảy máu nướu răng có thể do nhiều nguyên nhân. Thường gặp nhất là bệnh ở nướu (viêm nha chu), do sự tích tụ những mảng bám gây nướu sưng và đau dễ chảy máu răng khi đánh răng hay nhai thức ăn.

Ngoài ra, do đánh răng mạnh và lông bàn chải cứng, hút thuốc lá, thay đổi hormone trong cơ thể, thiếu vitamin K, vitamin C, sử dụng các loại thuốc chống đông máu, thuốc ngừa thai, chống trầm cảm,...và một số nguyên nhân ít gặp khác như nhiễm siêu vi, nấm, bệnh bạch cầu, tiểu đường, nhiễm HIV,  một số bệnh tự miễn.

Nếu là bệnh nha chu, em nên đến nha sĩ khám lấy những mảng bám trên răng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn em cách chải răng đúng, dùng bàn chải mềm thích hợp, sử dụng chỉ nha khoa... để không làm tổn thương nướu và chảy máu răng. Nếu do thiếu vitamin thì bổ sung vitamin C 500 mg/ngày. Các nguyên nhân còn lại hiếm gặp hơn, nếu đã thực hiện hai cách trên mà vẫn không khỏi, em nên đến bác sĩ khám và làm xét nghiệm cụ thể tìm nguyên nhân.

==> Cách điều trị viêm nha chu hiệu quả

Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Văn Út, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM