Những điều cần biết về sữa mẹ

Sữa mẹ luôn được xem là “thực phẩm” thiết yếu và bổ dưỡng không thể thay thế đối với các bé sơ sinh. Vì sao vậy?

 1. Chỉ cần lượng sữa mẹ đủ cho nhu cầu của bé thì cơ thể bé đã được cung cấp đủ lượng vitamin.
 2. Trong sữa mẹ có lượng lactoza phong phú rất cần thiết cho quá trình phát triển của bé. Ngoài ra còn có tỉ lệ canxi phù hợp, rất dễ hấp thu.
 3. Chất sắt có trong sữa mẹ được xếp vào “top” những chất dễ dàng hấp thu nhất nên cơ thể bé có thể “thâu tóm” được đến 50% hàm lượng chất này. Vì thế tuy sữa mẹ không có nhiều chất sắt nhưng lại đủ dùng cho nhu cầu của bé.
 4. Sữa mẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Hơn nữa, tùy theo từng giai đoạn phát triển của bé mà thành phần của sữa mẹ được tự động biến đổi tương ứng. Hàm lượng chất béo và protein có trong sữa mẹ lại đặc biệt có lợi cho sự phát triển chiều cao và dễ dàng được hấp thu vào cơ thể bé, không giống như protein có trong sữa bò.
 5. Sữa mẹ còn chứa hàm lượng nước phong phú, vì thế ngay cả trong những ngày nóng nực, chỉ cần bú mẹ cũng đã giúp bé được giải nhiệt.
 6. Sữa mẹ có nhiệt độ thích hợp, đảm bảo an toàn vệ sinh, vô trùng và có thể đáp ứng nhu cầu của bé một cách nhanh chóng, bất kể lúc nào và ở đâu. Bởi vậy sữa mẹ được coi là phương pháp nuôi con vừa tiện lợi vừa kinh tế.
 7. Khi được “bảo quản” trong bầu ngực mẹ, sữa mẹ không bị biến đổi chất và luôn luôn tươi mới. Hơn nữa, khi bé càng mút thì sữa ra càng nhiều.
 8. Đáng chú ý là trong sữa mẹ, đặc biệt là trong sữa non có các tế bào bạch cầu hoạt tính, các kháng thể miễn dịch và một số nhân tử miễn dịch khác có tác dụng phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.
 9. Các tế bào và kháng thể này còn được ví như một liều thuốc kháng sinh có thể bảo vệ cơ thể bé trước nguy cơ bị nhiễm bệnh viêm phổi.
 10. Ngoài ra, các bà mẹ cũng nên biết nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp tình cảm mẹ con thêm sâu đậm. Bởi khi bú mẹ, bé sẽ nghe thấy nhịp đập của trái tim người mẹ mà bé đã rất quen thuộc trong 9 tháng 10 ngày.
 11. Thêm nữa, bé sẽ được tiếp xúc trực tiếp và cảm nhận mùi hương, sự thân mật trên cơ thể mẹ. Đây chính là một trong những yếu tố rất có lợi cho sự phát triển tinh thần và thể chất của bé một cách ổn định, khỏe mạnh, thuận theo tự nhiên.

Cũng cần chú ý rằng, khi cho con bú bằng sữa mẹ, tử cung sẽ được phục hồi như cũ, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM