Mẹ bị bệnh viêm gan B có ảnh hưởng tới con?

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi đang mang thai được 2 tháng và em đi xét nghiệm máu thì bị nhiễm virut bệnh viêm gan B. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi khi sinh ra không? Duong Thi Ha

Trả lời:

Nếu mẹ bị bệnh viêm gan B, thì Thai nhi vẫn có thể mắc bệnh viêm gan B là 80-90%. Biện pháp hạn chế là sau sinh trong vòng 24h phải tiêm vắc xin phòng chống cho bé, nên theo dõi và có sự tư vấn của bác sĩ sản khoa.

---

Hỏi: Tôi 26 tuổi, dự kiến cuối năm nay tôi lập gia đình. Tôi có điều lo lắng kính mong quý báo giúp đỡ: vợ sắp cưới của tôi hiện đang bị viêm gan siêu vi B mãn tính và đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược thành phố HCM, bác sĩ điều trị nói đến tháng 10/2011 có thể ngưng thuốc để theo dõi và có thể lập gia đình, mặc dù vậy virut siêu vi B vẫn còn tồn tại trong cơ thể chứ không hết hoàn toàn. Xin quý báo tư vấn giúp: - Khi chúng tôi lập gia đình thì có thể có con liền được không? - Khả năng lây từ mẹ sang con là bao nhiêu phần trăm? - Nếu lây từ mẹ sang con thì có cách nào giúp virut trong cơ thể bé không phát triển không? - Khi con tôi sinh ra chích ngừa viêm gan siêu vi B trong vòng 24 giờ sau sinh được không? Hân

Trả lời:

Hiện tại chưa có biện pháp gì để hạn chế tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B. Bạn vẫn có thể có con nhưng sau khi sinh em bé trong vòng 24h em bé cần được tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh viêm gan B. Khi đó sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh.

---

Hỏi: Năm nay em 25 tuổi, đã có gia đình gần 1 năm, em có đi xét nghiệm thì kết quả là bệnh viêm gan B mãn tính, men gan bình thường. Em muốn hỏi bác sỹ giờ em muốn có em bé thì cần có những biện pháp phòng tránh gì để không lây từ mẹ sang con? Trước khi có bầu em có cần phải tiêm loại vacxin gì không ạ? Nhung Phạm

Trả lời:

Thai nhi vẫn có thể bị lây virus từ mẹ với tỷ lệ khoảng 80-90%. Trước khi mang thai bạn có thể tiêm phòng 1 số loại vắc xin như cúm, Rubella, thủy đậu...Biện pháp để hạn chế tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B của con bạn là ngay sau khi sinh trong vòng 24h em bé cần được tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh viêm gan B.

BS Ngô Thị Đức Hạnh

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM