Những sai lầm khi bạn thực hiện giảm cân

Bạn đang trong quá trình thực hiện giảm cân nhưng càng nỗ lực bao nhiêu, cân năng của bạn càng lì lợm bấy nhiêu? Hãy xem bạn có đang mắc phải các lý do sau đây không nhé:

 Ăn bù sau khi tập thể dục

Nhiều người trong chúng ta hay tự thưởng cho mình một món ăn nào đó sau mỗi lần tập luyện vì nghĩ rằng mình đã đốt cháy được một lượng calori đáng kể. Tuy nhiên, chính món ăn đó là thủ phạm khiến bạn không thể giảm cân. Thực ra, đúng là bạn đã đốt cháy được một lượng calori là chừng này, nhưng bạn lại nạp vào nhiều hơn lượng calori đã đốt thì không những khiến buổi tập trở thành công cốc mà có khi còn làm cho bạn mập hơn ấy chứ.

 Ngủ không đủ

Có thể bạn nghĩ rằng bớt thời gian ngủ, dành thời gian đó để tập luyện thì sẽ tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên, ngủ không đủ có thể làm giảm ích lợi của các bài tập và làm bạn tăng cân. Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến kết quả các bài tập luyện và sự dẻo dai, nó còn làm chậm quá trình trao đổi chất, tăng sự thèm ăn hơn. Thêm nữa, thiếu ngủ có thể làm tăng mức độ căng thẳng, và căng thẳng cũng có thể gây tăng cân.

 Uống quá nhiều đồ uống có đường

Bạn giám sát chặt chẽ những thứ bạn ăn vào, giảm chất béo trong khẩu phần ăn và không ăn nhẹ giữa các bữa ăn, nhưng bạn có xem xét lượng calori bạn uống vào mỗi ngày không? Ngoài rượu, bạn cũng nên xem xét lượng calori trong nước ép hoa quả, sinh tố, các thức uống nhẹ và các thức uống nóng.

 Ăn khẩu phần lớn

Nếu bạn ăn theo chế độ ít béo nhưng vẫn không giảm cân, bạn hãy xem lại khẩu phần ăn của mình. Có thể bạn nghĩ rằng bạn chỉ ăn ba bữa/ngày nên mỗi bữa phải ăn nhiều hơn? Nhiều người nghĩ vậy nên đã tăng lượng đồ ăn đến nỗi bằng với 6 bữa/ngày đấy. Hãy nhớ rằng dù cho thức ăn bạn nạp vào là những thứ ít béo thì bạn vẫn chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Ăn quá nhiều bất cứ thứ gì cũng sẽ khiến bạn tăng cân.

 Ăn quá ít

Ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân, ai cũng biết điều này. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ăn quá ít cũng gây tăng cân luôn. Lý do là cơ thể có một bản năng tự nhiên để tự bảo vệ, khi nó không được cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ báo động thiếu ăn. Chế độ này sẽ tự làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại, quá trình tiêu thụ calori và chất béo cũng chậm lại. Kết quả là dù ăn ít mà bạn chẳng thấy giảm cân gì cả.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM