Ăn khuya không còn là nỗi sợ!

Bạn luôn nghe rằng ăn khuya sau 9g tối sẽ làm tăng cân, nhưng sự thật sẽ làm bạn thích thú đó.

Tôi rất hay ăn khuya. Tôi nghe nói việc ăn trước khi ngủ không tốt vì sẽ làm tích tụ mỡ ở bụng và khiến mình béo hơn. Điều này có đúng không?

Đã có rất nhiều nghiên cứu về vấn đề này, nhưng đa số các kết quả đều cho thấy mức độ thường xuyên của các bữa ăn và thời điểm ăn không thật sự quan trọng.

Nếu bạn có một chế độ ăn uống cân bằng và đủ chất, việc bạn ăn 3 hay 6 lần một ngày không thay đổi điều gì cả. Ngay cả khi bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn là vào lúc 19h hay 22h hay ăn khuya hơn cũng không khác biệt gì.

Tóm lại, mức độ béo phì không phụ thuộc vào thời điểm ăn mà phụ thuộc vào loại  thức ăn và lượng thức ăn bạn tiêu thụ. Nếu bạn tiêu thụ 2.000 calories mỗi ngày và thực hiện các hoạt động thể chất để đốt cháy 2.000 calories mỗi ngày, bạn vẫn có thể duy trì được cân nặng. Tuy nhiên, những người thích ăn khuya thường có xu hướng ăn loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Chính vì lý do này, bạn hoàn toàn có thể ăn trễ, nhưng chỉ ăn các món tốt cho sức khỏe.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM