Học thói quen của người gầy để giảm cân

Bạn có thân hình béo và mong muốn giảm cân mà vẫn khỏe mạnh như những người gầy, thì hãy thực hiện những thói quen dưới đây.

Tập trung ăn

Chúng ta thường hay làm nhiều việc một lúc như ăn uống trong khi lái xe, làm việc, đọc sách và đi bộ. Nhiều người nghĩ là làm nhiều việc một lúc thì có hiệu quả hơn, nhưng với những người gầy, họ ăn tập trung và có xu hướng ăn ít hơn và cảm thấy ngon và hài lòng hơn.

Hơn nữa, việc tập trung ăn sẽ khiến người ta ăn ít hơn 300 calo mỗi ngày. Để bắt đầu, hãy hít thở sâu, thư giãn, sau đó ăn, và tập trung chú ý vào hương vị của món ăn đó. Giống như thiền và  tập yoga, tập thể dục hằng ngày có thể khiến bạn tập trung vào bữa ăn hơn, bạn có thể cảm thấy ăn ngon hơn và ít hơn, khi đó bạn có thể giảm lượng calo nạp vào cơ thể để giảm cân.

Di chuyển nhiều

giam-can

Nghiên cứu cho thấy rằng, những người di chuyển nhiều hơn có thể đốt cháy 350 calo 1 ngày, tương đương với nói chuyện 60 phút và đi bộ hằng ngày với tốc độ 6,4km/h. Nếu bạn không phải là người năng hoạt động, hãy di chuyển xung quanh chiếc ghế, hoặc cử động chân tay.

Đứng lên mỗi khi bạn nói chuyện điện thoại, hay lúc bạn suy nghĩ, đứng lên khi bạn đang nhâm nhi một ly nước, hoặc chỉ cần đi bộ quanh phòng, đậu xe ở vị trí xa hơn, đi cầu thang bộ cũng là những hoạt động rất thú vị. Lúc đầu, bạn thực hiện những việc này có chủ đích, nhưng sau nó sẽ sớm trở thành thói quen.

Các hoạt động này không chỉ giúp giảm cân mà còn tăng cường óc sáng tạo và thức đẩy sự lưu thông máu. Đó cũng là lý do vì sao những người ngồi ít hơn sẽ ít nguy cơ bị mắc các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim mạchtiểu đường loại 2.

Đổi bữa một cách hợp lý

giam-can

Đổi bữa ăn là một quy tắc và cũng là một thói quen của những người gầy. Điều quan trọng là họ thay đổi thói quen không phải là để giảm bớt calo mà để cảm thấy ăn ngon hơn.

Một kinh nghiệm nữa là hãy nghĩ về bữa ăn gần nhất khiến bạn thấy no căng, sau đó viết lại cách mà bạn sẽ cải thiện bữa ăn của mình sao cho vừa đủ, không quá ít, không quá nhiều. Chắc chắn là bữa ăn của bạn sau đó sẽ cân bằng hơn, ít calo hơn.

Ăn những gì mình thích

Nhiều phụ nữ thường xuyên ăn những gì họ không thực sự thích, đó là điều mà những người gầy không bao giờ làm. Khi bạn bắt đầu ăn một cách chủ tâm, hãy ăn những món ăn có hương vị, khiến bạn no và cảm thấy hài lòng.

Bạn cũng đừng ăn một cái gì đó quá nhiều hoặc ăn mãi một thứ sẽ khiến bạn có cảm giác nhàm chán , dẫu bạn có cố tiếp tục ăn cũng không làm cơ thể bạn thỏa mãn. Hãy thay thế liên tục bữa ăn của mình, sẽ có một sự biến đổi tích cực trong cơ thể của bạn để giảm cân.

Không ăn thức ăn thừa

giam-can

Nhiều phụ nữ có thói quen ăn lại những thức ăn thừa của con mình. Khi nói về nguyên nhân, nhiều người phụ nữ nhận ra rằng họ không muốn để thức ăn bị lãng phí. Điều này khiến sau mỗi bữa ăn, họ có cảm giác khó chịu.

Họ kinh ngạc khi thấy mọi người để lại rất nhiều thức ăn thừa trên đĩa. Tuy nhiên khi lập một danh sách các ưu nhược điểm của việc tiếp tục ăn nốt thức ăn thừa, thì họ mới nhận ra rằng, ăn lại những thức ăn thừa gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực hơn. Ăn nhiều hơn khối lượng cơ thể cần sẽ khiến bạn no và khó chịu, và làm bạn tăng cân và không giảm cân được. Một lời khuyên là nên chú ý đến cơ thể mình, ăn khi đói, dừng lại khi đã no, chuẩn bị bữa ăn thích hợp cho gia đình mình.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM