Động tác nên tập trước khi ngủ giúp cơ thể săn chắc

Một số động tác thể dục nên thực hiện trước khi lên giường sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn và các nhóm cơ săn chắc, lấy lại vóc dáng như mong muốn.

Động tác 1: Chống đẩy

Tư thế người chống hai tay ở trên thành giường, hai chân thẳng khép sát nhau. Dùng lực của thân người hạ thấp trọng tâm sao cho ngực sát với thành giường rồi lại đẩy trở lên. Thực hiện, động tác này 4 nhịp cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Giúp cơ ngực, mông và chân săn chắc.

Động tác 2: Gập bụng

Tư thế người nằm ngửa dưới sàn nhà, hai tay nắm vào nhau đỡ dưới đầu, hai chân co tự nhiên khép lại. Dùng hai chân làm trụ và lực kéo của hai tay để nâng đầu lên và kết hợp gập bụng, sau đó trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện 4 nhịp cho mỗi buổi tập.

dong tac giup co the san chac

Lợi ích: Giúp vòng eo nhỏ gọn.

Động tác 3: Chống đẩy co chân

Tư thế người ở tư thế quỳ hai chân và hai tay chống dưới sàn, trước ngực. Dùng lực của hai tay kéo người ra phía trước, đồng thời kéo hai cẳng chân lên theo, giữ vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Thực hiện 4 nhịp cho mỗi buổi tập.

dong tac giup co the san chac

Lợi ích: Giúp cơ ngực và cơ đùi săn chắc.

Động tác 4: Chống khuỷu, nâng người

Tư thế người nằm sấp, quỳ hai khuỷu tay dưới sàn, trước ngực, đông thời hai chân thẳng phía sau, chống hai mũi bàn chân. Giữ nguyên tư thế trong vài phút rồi thả người nằm xuống nghỉ vài giây.

Thực hiện lặp lại động tác 4 lần (Để đánh lạc hướng việc quá tập trung vào các nhóm cơ gây nản chí, bạn có thể kết hợp xem điện thoại đặt trước mặt).

dong tac giup co the san chac

Lợi ích: Giúp cơ hông, đùi, mông và ngực săn chắc.

Động tác 5: Ngửa cổ hít hơi

Tư thế người nằm sấp quỳ dưới sàn, hai tay chống thẳng trước ngực, hai chân thẳng mũi chân chống dưới sàn thẳng phía sau. Dùng lực của hai chân và hai tay đẩy người ra phía trước, đồng thời ngửa cổ lên cao kết hợp hít sâu. Từ từ đưa người về sau trở lại tư thế ban đầu và thở ra.

dong tac giup co the san chac

Lợi ích: Giúp các mạch máu lưu thông và săn chắc có đùi, mông, ngực.

Động tác 6: Ngồi nâng chân

Tư thế người ngồi bệt mông dưới sàn, hai tay chống ở phía sau lưng. Dùng lực của hai tay và mông làm trụ, nâng đều hai chân sao cho bàn chân song song với mặt sàn cách mặt sàn khoảng 20 cm. Giữ nguyên tư thế 1 phút rồi hạ xuống nghỉ vài giây, sau đó thực hiện lần tiếp theo. Thực hiện ít nhất 4 nhịp cho mỗi buổi tập.

dong tac giup co the san chac

Lợi ích: Giúp vòng eo, mông và đùi săn chắc.

Động tác 7: Bò nâng một chân

Tư thế người bò hai gối và hai khuỷu tay dưới sàn. Dùng hai tay và chân trái làm trụ, từ từ nâng chân phải lên cao và giữ trong 1 phút (Kiểu người lúc này giống hình con bò cạp), sau đó từ từ hạ xuống và đổi chân. Thực hiện 4 nhịp cho mỗi chân.

dong tac giup co the san chac

Lợi ích: Giúp vòng eo, ngực, mông và chân săn chắc.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM