Những sai lầm nên tránh khi tập thể dục

Những sai lầm cần tránh khi tập thể dục
Làm sao để tăng cân cấp tốc ?

Thông tin về một số những sai lầm phổ biến nhất khi tập thể dục của các bạn nam giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng tránh những lỗi khi tập work out.

Không khởi động

Một sai lầm phổ biến nhất của các bạn nam trước khi tập thể thao là đã bỏ qua 5-10 phút khởi động, một thói quen nên bắt đầu đối với tất cả các hoạt động thể chất. Khởi động giúp cơ bắp của bạn linh hoạt và giúp khí oxy lưu thông khắp cơ thể bạn. Nếu bạn không khởi động, có thể bạn sẽ bị giãn cơ. Dãn cơ không chỉ đau đớn, mà còn có thể “hủy hoại” lịch trình tập luyện thường xuyên của bạn.

Đánh giá quá cao sức mạnh và sức bền

Do nghĩ rằng nam nhi phải mạnh mẽ và có năng lượng để tập luyện trong thời gian dài, nhiều người đàn ông mắc phải sai lầm là đánh giá quá cao sức mạnh và sức chịu đựng của họ. Bắt đầu với tạ nặng hoặc thực hiện quá nhiều hiệp tập có thể gây ra thương tích và khiến cơ bắp “đi xuống”. Bạn phải xây dựng sức mạnh và độ bền theo thời gian. Một khi bạn đã quen với mức độ thấp, bạn có thể nâng cấp lên tạ nặng hơn và tập nhiều hiệp hơn.

Tập nhiều

Với một phòng tập thể dục theo ý của bạn, ý tưởng tập từ máy này sang máy khác thật hấp dẫn, bạn mất vài phút cho một nhóm cơ và sau đó tập cho nhóm kế tiếp. Thay vì “giải quyết” toàn bộ phòng tập thể dục trong một lần tập như vậy, bạn cần phải lên kế hoạch trước và luân phiên các nhóm cơ mục tiêu bạn thay đổi mỗi ngày. Dành thời gian vừa đủ cho mỗi máy tập thể dục để bạn có thể xây dựng sức mạnh và độ bền.

Chọn sai bài

Trừ khi bạn chuyên về thể dục ở đại học hoặc bạn đã dành phần lớn cuộc đời cho thể thao, rất có thể bạn đã không thực sự biết rõ về lựa chọn bài tập thể dục tối ưu cho nhu cầu cá nhân và mục tiêu của bạn. Một sai lầm phổ biến nữa là thói quen tự thiết kế các bài tập thể dục riêng cho mình dựa trên những khuyến nghị, hướng dẫn của bạn bè, hoặc nghe lóm được trong phòng tập thể dục hoặc nhìn công dụng của các máy tập thể dục. Khi chỉ mới bắt đầu, bạn có thể thực sự được hưởng lợi nhiều với một huấn luyện viên thể dục cá nhân, người có thể giúp bạn thiết kế bài tập thể dục cá nhân và làm thế nào để sử dụng máy tập thể dục đúng cách.

Bù đắp

Thường xuyên tập thể dục là điều cần thiết để giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh và săn chắc. Bạn càng nghỉ lâu giữa các hiệp tập thể dục, bạn càng phải làm việc nhiều hơn để lấy lại những gì bạn đã bỏ ra trước đó. Đàn ông thường mắc phải sai lầm là hay lạm dụng một hiệp tập thể dục suốt một tuần hoặc lâu hơn để bù đắp cho sự thiếu tập thể dục trong suốt phần còn lại của tuần, nhưng điều này có thể gây căng thẳng lớn cho cơ thể của bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.