Những lỗi khi ăn trứng nhiều người mắc phải

nhung loi khi an trung
Làm sao để tăng cân cấp tốc ?

Trứng gà là món ăn bổ dưỡng, có nhiêu quen thuộc của nhiều người nhưng chúng ta thường mắc những lỗi khi ăn trứng, đánh mất đi những dưỡng chất có trong trứng.

Ăn trứng gà và đường

Trứng gà cho thêm đường và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit aminh có lợi chơ cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.

Trứng gà luộc ngâm vào nước lã

Từ trước đến nay, chúng ta thường có thói ngâm trứng gà luộc vào nước lã để cho dễ bóc vỏ, nhưng các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh. Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo về ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật.

Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này. Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước, “túi khí” bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khi lạ từ môi trường bên ngoài cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột. Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng và làm mất đi những công dụng của trứng gà.

Ăn trứng gà để qua đêm

nhung loi khi an trung

Đây là một trong những lỗi khi ăn trứng. Trứng gà luộc chín lòng đào để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Nêu ăn phải trứng gà biến chất, vừa giảm giá trị dinh dưỡng, vừa gây hại cho sức khỏe.

>>Xem thêm: Một số thực phẩm không nên ăn với trứng gà