Người cao tuổi chơi game để sống lâu

Kết quả của cuộc nghiên cứu do trường Đại học Bắc Carolina tiến hành cho thấy đối với những người cao tuổi chơi game thường xuyên là bí quyết để vui vẻ hơn và kéo dài tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu đối mức độ chơi game thường xuyên với 140 người trong độ tuổi lớn hơn 63. Ba mươi lăm phần trăm trong số người cao tuổi chơi game ít nhất 1 lần 1 tuần trong khi 61% còn lại trong số này hiếm khi chơi game.

Sau đó, những người này tham gia một khảo sát về cảm xúc để đánh giá mức độ yêu đời; kết quả là những người cao tuổi chơi game thường xuyên hạnh phúc hơn nhiều số còn lại.

Số người già không bao giờ chơi game thường thể hiện những cảm xúc tiêu cực và có xu hướng mắc bệnh trầm cảm cao.

Jason Allaire, tác giả của nghiên cứu hy vọng qua nghiên cứu của mình, sẽ có rất nhiều người già tránh được bệnh trầm cảm và sống lâu hơn khi họ được tiếp xúc với các hoạt động giải trí lành mạnh như khi còn trẻ.

Ông cũng cho rằng trong tương lai không xa sẽ có rất nhiều trò chơi đặc biệt phù hợp để cải thiện sức khỏe tâm thần của người cao tuổi. Dường như già đi cũng không quá tệ phải không.

==> Xem thêm chuyên mục: sức khỏe người cao tuổi để có cách chăm sốt tốt nhất cho người thân của bạn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM