Thủ dâm thấy tinh dịch có hạt nhỏ

Thời gian gần đây khi thủ dâm xong tôi thấy trong tinh dịch của mình có các hạt nhỏ li ti. Không biết tôi bị gì, xin bác sĩ chỉ giúp. (Tâm, 21 tuổi, Quảng Ninh).

Trả lời: Tinh dịch là một chất lỏng thuần nhất bao gồm tinh dịch và tinh trùng. Tinh dịch là chất tiết ra từ tuyến tiền liệt và túi tinh. Riêng tinh trùng được tạo ra từ các tế bào sinh tinh, nằm trong các ống sinh tinh thuộc 2 tinh hoàn. Khi hình thành nó sẽ chuyển vào mào tinh và sinh trưởng, phát triển ở đây. Thời gian nó trưởng thành từ 10 đến 12 tuần.

Bình thường tinh dịch có màu trắng đục như nước cơm, để một lúc trong không khí nó lỏng ra. Màu sắc và chất lượng của tinh dịch có thể bị thay đổi do chế độ ăn uống và sức khỏe của nam giới. Cho nên ở nam giới thường có các hiện tượng tinh dịch có màu vàng, có máu hoặc bị vón cục như hạt cơm...

Trường hợp tinh dịch có các hạt nhỏ li ti như bạn là hiện tượng bất thường, ít gặp. Có thể lúc thủ dâm bạn xuất tinh xuống nền nhà có bụi, cũng có thể do trong tinh dịch của bạn có hạt thật. Nguyên nhân có thể do bạn đang bị viêm nhiễm.

Bạn nên thủ dâm điều độ. Quan sát tinh dịch trong một vài tuần, nếu hiện tượng trên vẫn còn diễn ra thì nên đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân chính xác.

Bạn nên xem thêm: Nghĩ nhiều đến chuyện tình dục là sai trái?

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM