Ránh da quy đầu phải xử lý như thế nào?

Hỏi:

Em lộn quy đầu lúc dương vật cương thì bị đau. Trước đó do không cẩn thận em đã làm rách phần da ở đầu quy.

Đến nay đã được 2 ngày, vết thương không còn chảy máu nhưng bao quy đầu không thể lộn hết, chỉ được một nửa là có cảm giác xót ở vết thương. Xin bác sĩ tư vấn, em phải làm sao? (Ngô Tấn Sơn).

Trả lời:

Chào em,

Da vùng quy đầu dương vật khá và nhạy cảm hơn so với các vùng khác. Trước khi trưởng thành, phần quy đầu được che chắn bởi bao quy nên ít tiếp xúc với môi trường ngoài. Lúc đó da quy đầu mỏng, màu hồng tươi và dễ trầy xước.

Tình trạng này thay đổi sau khi nam giới đã lộn bao quy đầu ở tuổi trưởng thành. Lúc đó, lớp đa quy đầu sẫm màu hơn, bớt hồng và có phần dày hơn, khó trầy xước hơn.

Một số trường hợp dài hay hẹp bao quy đầu thì tình trạng da quy “mỏng” có thể kéo dài hơn những nam giới khác.

Khi bị trầy xước quy đầu sẽ gây đau xót rất khó chịu, cảm giác tương tự bị trầy xước ở các vùng niêm mạc như miệng, hậu môn.

Thông thường, vết trầy xước vùng da quy đầu sẽ lành hẳn sau từ 3 đến 5 ngày, chậm hơn so với các vùng da khác.

Với thời gian 2 ngày như em vừa nêu thì có thể vết thương chưa hoàn toàn khép miệng nên vẫn còn gây đau chút ít. Em chỉ cần lưu ý giữ vệ sinh để tránh nhiễm trùng, có thể vệ sinh nhẹ nhàng bằng nước sạch hoặc nước ấm.

Thân ái.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM