Nguy cơ bị rối loạn cương dương

Bạn có thể bị rối loạn cương dương mà đôi khi không hay biết? Thậm chí cả những người đàn ông khỏe mạnh nhất cũng có thể bị các vấn đề về “hiệu suất” mà không biết phải làm gì với nó, và cảm thấy bị cô lập khi cố gắng tìm hiểu nguyên nhân. Thực tế, một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành tại Đại học Y khoa Chicago cho thấy hơn một nửa số bác sĩ không thường xuyên hỏi bệnh nhân của mình xem họ có đang gặp vấn đề tình dục hay không.

Vì vậy, nếu bạn chưa có (hoặc không muốn có) cuộc “hội ý”với bác sĩ, bạn có thể tự thiết lập sự tham khảo ý kiến  với một chuyên gia: J. Stephen Jones, MD, bác sĩ tiết niệu từ Cleveland Clinic. Một số câu hỏi phổ biến phỏng vấn từ bác sĩ sẽ giúp bạn giải mã bạn đang có nguy cơ rối loạn cương dương hay không.

Bạn có thường xuyên không đạt được sự cương cứng không?

Điều này nghe thì có vẻ như không có gì lạ, nhưng có một sự khác biệt lớn giữa đôi khi có khó khăn trong việc cương dương và rối loạn chức năng cương dương. Đôi khi hoàn cảnh cuộc sống cụ thể có thể ảnh hưởng đến khả năng của một người đàn ông để thực hiện chức năng cương dương (thiếu ham muốn, uống rượu quá mức, lo lắng, v.v…), nhưng nếu “cái ấy” của bạn thường xuyên “im lìm”, đó có thể là một chẩn đoán rõ ràng nhất về rối loạn cương dương, bác sĩ Jones cho biết.

Bạn có biến chứng sức khỏe khác không (ví dụ, tiểu đường, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, cholesterol cao)?

Theo bác sĩ Jones: "Bất kỳ tình trạng sức khỏe nào là nguyên nhân gây xơ cứng động mạch sẽ ảnh hưởng đến số lượng của lưu lượng máu đến dương vật". Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ loại bệnh thần kinh hoặc một bệnh nào làm thay đổi hiệu quả của sự lưu thông máu, điều này có thể làm giảm cơ hội để bạn có khả năng cương dương.

Bạn có thừa cân không?

Sức khỏe tổng thể của bạn đóng một vai trò đáng kể trong việc bạn có thể đạt sự cương cứng hay không; và người đàn ông thừa cân có nguy cơ có rối loạn cương dương cao. Trong thực tế, một nghiên cứu đăng trên The Journal of Sexual Medicine cho thấy rằng một số trạng thái nhất định liên quan với béo phì, đặc biệt là tăng huyết áp (huyết áp cao), là yếu tố quyết định quan trọng của rối loạn cương liên quan đến béo phì.

Bạn có duy trì lối sống ít vận động không?

Trong khi béo phì là một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng và hữu hiệu, nhưng một số đàn ông không ưa hoạt động dường như lại không hiểu rõ về điều này. "Thành thật mà nói, không quan tâm đến các bài tập thể dục sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương dương của bạn", ông Jones nói. Tuy nhiên, có một cách để giúp bạn cải thiện tình trạng nhanh chóng.

Nghiên cứu thực hiện tại trường Harvard School of Public Health cho thấy rằng những người đàn ông có hoạt động thể dục tích cực trong 20-30 phút mỗi ngày sẽ giảm một nửa khả năng phát sinh các vấn đề về cương dương so với những người đàn ông ít vận động.

Bạn có hút thuốc không?

Hút thuốc lá, rượu và các loại thuốc kích thích đều có thể góp phần trong việc gây tổn hại các mạch máu của bạn, một nguyên nhân hàng đầu của rối loạn cương. Không có gì bất ngờ khi từ bỏ những thói quen khó chịu có thể giúp bạn tránh được những phiền não. Trong thực tế, một nghiên cứu đăng trong Tạp chí American Journal of Preventive Medicine đã phát hiện ra rằng bệnh nhân rối loạn chức năng cương dương bỏ hút thuốc lá đã có một cơ hội cải thiện rối loạn cương dương tốt hơn nhiều (91,5%) so với những người không bỏ thuốc lá.

Nếu bạn cho câu trả lời “Có” cho tất cả những câu hỏi này, tình hình cũng chưa phải là tồi tệ nhất như bạn thấy. Với một số thay đổi đơn giản và lành mạnh, bạn đã có thể cải thiện cuộc sống của mình. Bác sĩ Jones khuyến cáo nên đến gặp bác sĩ để thảo luận về phương pháp điều trị thay thế.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM