Dương vật tiết dịch nhầy là bệnh gì?

Hỏi: Cách đây 3 tháng tôi bị sùi mào gà trong lỗ niệu đạo. Tôi đã đến Bệnh viện Da liễu để đốt lazer và đốt điện 3 lần thì bệnh không tái phát.

Gần đây, cứ khoảng 4-5 ngày dương vật tôi hay có hiện tượng chảy mủ màu trắng vào buổi sáng khi ngủ dậy. Lúc đi chơi với bạn gái dương vật cương cứng hơi lâu một chút, và dương vật tiết dịch nhầy có mùi hôi (không phải là tinh trùng). Tôi đã làm xét nghiệm các bệnh lậu, giang mai nhưng không phát hiện ra bệnh. Xin hỏi hiện tuợng gần đây của tôi là do nguyên nhân gì? Nên đi khám và xét nghiệm gì? (Vo Van Vy)

Trả lời về vấn đề dương vật tiết dịch nhầy như sau:

Theo mô tả của bạn, tôi thấy đó là một biểu hiện của tình trạng viêm niệu đạo, dương vật tiết dịch nhầy, mủ có mùi hôi. Đây là một trong những hội chứng nằm trong bệnh cảnh nhiễm trùng tiểu dưới hoặc các viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục. Bệnh có thể do nhiều tác nhân gây ra: các loại vi trùng E.coli, Enterobacter, Proteus, Klebsiella, Staphylococcus… hoặc vi nấm mà trong đó đáng chú ý là Lậu cầu và Chlamydia trachomatis.

Bạn đã xét nghiệm hai tác nhân là Lậu cầu và Giang mai nhưng kết quả âm tính. Tôi không rõ ngoài biểu hiện và xét nghiệm kể trên, bạn có triệu chứng gì khác không, có làm xét nghiệm về các loại vi trùng khác hay không, hoặc đang điều trị với loại thuốc nào chưa.

Ở nam giới ngoài dương vật tiết dịch nhầy bất thường, triệu chứng của viêm niệu đạo có thể âm thầm hoặc chỉ có cảm giác nhồn nhột hay rầm rộ với các biểu hiện: sốt, đau lưng, đau bụng dưới, nước tiểu đục, mùi khai, có cảm giác nóng rát dọc niệu đạo, đái buốt, đái rắt, lỗ tiểu sưng đỏ. Ngoài những triệu chứng trên, các loại xét nghiệm cần thiết để hỗ trợ chẩn đoán là: tổng phân tích nước tiểu, cấy nước tiểu, soi cấy mủ hay dịch tiết thì mới tìm ra các tác nhân gây bệnh.

Tóm lại để có thể chẩn đoán chính xác bệnh cũng như có phương pháp điều trị hợp lý, bạn nên quay lại các bệnh viện hay phòng khám có chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ khám, làm xét nghiệm thích hợp và điều trị kịp thời, tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM