Cách sống giúp giảm căng thẳng

Có rất nhiều cách để kiểm soát, giảm căng thẳng trong cuộc sống. Nếu đang gặp phải căng thẳng, bạn thử áp dụng sâu một vài trong số những cách sau, có thể sẽ mang lại hiệu quả với bạn.

Học cách lập kế hoạch: sự thiếu tổ chức có thể gây ra căng thẳng. Có quá nhiều việc cùng xảy ra trong một thời điểm thường dẫn đến sự lộn xộn, quên và cảm giác không hoàn thaàn công việc đang vượt quá khả năng của bạn. Khi bạn có thể, hãy làm 01 công việc trong một thời gian và hoàn thành chúng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và áp lực.

Nhận ra và chấp nhận giới hạn: phần lớn chúng ta thiết lập những mục tiêu vượt quá giới hạn hoặc quá cầu toàn. Nhưng trong thực tế, chúng ta không bao giờ hoàn hảo, vì vậy chúng ta thường cảm giác thất bại hoặc thiếu hụt bất kể chúng ta thực hiện như thế nào. Giải pháp ở đây là hãy thiết lập những mục tiêu có thể đạt được cho chính bạn để giảm căng thẳng cho minh.

Học để chơi: đôi khi bạn cần thoát ra những áp lực của cuộc sống và có sự vui đùa để giảm căng thẳng. Tìm kiếm những hoạt động hoặc giải trí mà mình say mê mà không cần quan tâm đến khả năng và trình độ của mình ở mức độ nào.

Tập trung vào những điểm tích cực: tránh chỉ chích người khác, bạn hãy học cách để khen ngợi những điều bạn thích ở người khác. Tập trung vào những đặc tính tốt mà bạn có. Đừng quên tin tưởng vào bản thân và trân trọng những giá trị của mình.

Học cách bao dung và tha thứ: sự không bao dung với những người khác sẽ mang đến sự thất vọng và giận dữ. Cố gắng để thực sự hiểu cách người khác cảm nhận có thể làm bạn chấp nhận họ hơn. Cũng như chấp nhận và tha thứ cho chính mình.

Tránh sự cạnh tranh không cần thiết để giảm căng thẳng: Có nhiều sự cạnh tranh trong cuộc sống mà chúng ta không thể né tránh. Nhưng quá quan tâm vào sự thắng thua trong nhiều tình huống của cuộc sống có thể tạo ra sự căng thẳng quá mức và lo âu và làm chúng ta gây hấn không cần thiết.

Duy trì tập thể dục hay chơi thể thao thường xuyên: Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bạn bắt đầu bất cứ một chương trình tập luyện đều đặn nào. Nếu không có điều kiện, bạn có thể tham khảo một số thầy cô giáo dạy thể dục về tính chất và tác dụng của những môn thể dục, thể thao mà bạn chọn. Bạn sẽ thích hơn bài tập nếu bạn chọn một bài mà bạn thực sự hứng thú hơn là những bài tập giống như một công việc chăm chỉ và cực nhọc.

Học một cách hệ thống phương pháp thư giãn không sử dụng thuốc: như thiền, Yoga hoặc bất cứ một kỹ thuật thư giãn từ những giáo viên được công nhận hoặc bất cứ một nhà tâm lý học lâm sàng được cấp bằng hành nghề. Những phương pháp này giúp bạn thư giãn cơ thể và đặc biệt là thư giãn tâm trí, khơi gợi năng lượng tinh thần và sự tỉnh táo để có thể giải quyết vấn đề.

Nói ra vấn đề của bạn: tìm kiếm một người bạn, một đồng nghiệp đáng tin cậy hay nhà tham vấn,trị liệu tâm lý mà bạn có thể cởi mở với họ… Chia sẻ những lo lắng với một người đáng tin cậy nhiều khi mang lại hiệu quả bất ngờ. Trong trường hợp không thuận lợi để chia sẽ với người khác, việc viết ra những trải nghiệm của mình cũng có tác dụng rất lớn.

Thay đổi suy nghĩ: Chúng ta cảm thấy thế nào thường phụ thuộc vào cách nhìn nhận hoặc niềm tin của chúng ta về cuộc sống. Có những cách suy nghĩ thường làm bạn căng thẳng và lo lắng hơn và thay đổi cách suy nghĩ khác có thể giúp bạn thoải mái hơn. Nhưng thay đổi suy nghĩ, niềm tin của bạn là cả một quá trình thách thức.

Có một số suy nghĩ thông thái giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn của cuộc sống. Không ai có tất cả các câu trả lời nhưng trò chuyện với những người giáo viên, nhà tham vấn, trị liệu tâm lý của bạn có thể giúp khám phá những sự thông thái đó.

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM