Bài tập chạy nhanh hơn, nhảy cao hơn, mạnh mẽ hơn

Được phát triển cho các vận động viên Liên Xô, plyometric du nhập Mỹ vào năm 1975. Plyometric là một loại hình tập luyện thể dục, được thiết kế để tạo ra những động tác nhanh và mạnh và cải thiện các tính năng của hệ thần kinh, thường dùng cho mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động trong một môn thể thao cụ thể. Bất kể môn thể thao nào, plyometric có thể giúp bạn tốt hơn.

Đây là bốn bài tập từ Neal Pire, tác giả của Plyometrics for Athletes at All Levels, giới thiệu đến bạn để bổ sung vào việc tập thể thao hàng ngày của bạn.

Box Jump
Mục tiêu: Chạy nhanh hơn

chạy nhanh hơn

Làm động tác squat ngồi xổm và nhảy lên một cái ghế dài. Luôn luôn tiếp đất bằng mũi bàn chân của bàn. Để chân càng ít chạm vào mặt đất càng tốt. Tập hai hiệp mỗi hiệp 10 lần.
 
Depth Jump
Mục tiêu: Nhảy cao hơn

Nhảy cao hơn

Đứng trên chiếc ghế dài và bước khỏi chiếc ghế bằng chân phải của bạn. Ngay khi tiếp đất, ngay lập tức nhảy lên bằng tư thế theo chiều thẳng đứng, càng cao càng tốt. Lặp lại động tác, xen kẽ chân. Tập hai hiệp mỗi hiệp 5 lần.

Speed Skater
Mục tiêu: di chuyển nhanh hơn

Di chuyển nhanh hơn

Đặt hai cột đèn hiệu cách nhau khoảng 1m2. Bắt đầu với chân phải của bạn đặt phía trước và chân trái đặt sau. Nhảy sang cột bên trái và tiếp đất bằng chân trái của bạn, hơi khuỵu đầu gối bên trái để làm đệm cho bạn khi tiếp đất. Ngay lập tức nhảy trở lại động tác ban đầu bằng chân phải của bạn, giống như một động viên trượt băng tốc độ. Tập hai hiệp mỗi hiệp 10 lần.

Medicine-Ball Slam
Mục tiêu: lực mạnh hơn

Lực mạnh hơn

Uốn cong đầu gối của bạn một chút và giữ một quả bóng thể dục nhỏ trước ngực của bạn. Đưa bóng lên phía sau đầu của bạn, sau đó giội nó xuống mặt đất với tất cả khả năng mà bạn có thể. Tập hai hiệp mỗi hiệp 05 lần.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM