Những vật dụng bẩn hơn cả bồn cầu

Những thứ ta vẫn cầm, sử dụng thường xuyên, thậm chí cho vào miệng mỗi ngày thật ngạc nhiên lại đó là những vật dụng bẩn hơn cả bồn cầu.

Bàn làm việc

Trung bình bàn làm việc có nhiều vi khuẩn hơn toilet tới 400 lần. Người ta tìm thấy hơn 33% bề mặt văn phòng có chứa virus Parainfluenza vốn gây ra các bệnh về hô hấp.

Đá viên

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại rất nhiều quán ăn nhanh ở Mỹ phát hiện ra rằng, 70% đá lạnh được phục vụ tại những nơi này chứa nhiều vi khuẩn hơn nước trong nhà vệ sinh của nhà hàng.

Giẻ lau bếp và miếng xốp rửa bát

Miếng giẻ nhỏ có thể gây hại nhiều hơn bạn nghĩ. Khăn lau bếp và giẻ rửa bát giúp bạn làm sạch bát đĩa lại là một trong những thứ chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn.

May thay, các nhà khoa học từ Maryland (Mỹ) đã phát hiện rằng quay vi sóng các vật dụng này có thể giết tới 99,99% vi khuẩn tồn tại trong đó, và khoảng 99% men và nấm mốc.

Cần chú ý là nhiệt chứ không phải bức xạ giết chết các mầm bệnh. Chú ý là miếng bọt biển hay khăn lau phải được làm ướt trước khi đặt vào lò vi sóng. Ngâm các vật dụng này trong nước đặt trong một chiếc bát chịu nhiệt và quay vi sóng 1-2 phút.

Không bao giờ cho vào lò vi sóng miếng bọt biển hay khăn khô hoặc các vật chà nồi bằng kim loại vì có thể gây cháy nổ. Ngoài ra cần luôn đảm bảo khu vực bồn rửa bát và nơi chế biến thức ăn cũng được khử trùng thường xuyên.

Sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh công cộng chứa khoảng 2 triệu con vi khuẩn trên 1 inch (2,54 cm) vuông. Trong khi con số này tại bệ ngồi bồn cầu chỉ là 50 con.

Bàn phím máy tính

nhung-vat-dung-ban

Bàn phím chứa nhiều vi khuẩn hơn chỗ ngồi bệ xí tới 200 lần. 10% các nhân viên văn phòng không bao giờ lau chùi bàn phím của mình.

Điện thoại di động

Thiết bị này chứa nhiều vi khuẩn hơn bồn cầu tới 10 lần và có thể gây nguy hiểm vì chúng tiếp xúc với miệng của người sử dụng. Một người đàn ông tại Uganda từng bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết do virus ebola gây ra do ăn cắp một chiếc điện thoại di động có chứa vi khuẩn này.

Menu nhà hàng

Các quyển thực đơn nhà hàng chứa nhiều vi khuẩn hơn bệ ngồi của bồn cầu đến 100 lần. Phần lớn con vi khuẩn này không nguy hiểm nhưng một số có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp.

Bàn chải đánh răng

nhung-vat-dung-ban

Nấm mốc có thể phát sinh 2 giờ sau khi nhà vệ sinh được dội nước, và những loại nấm mốc này, bao gồm cả những vi khuẩn Fecal, đều dễ dàng tìm thấy ở trong bàn chải răng.

Thảm

Với hơn 200.000 con vi khuẩn trên mỗi inch vuông, thảm chứa nhiều vi khuẩn hơn toilet tới 4.000 lần. Con người làm rơi ra 1,5 triệu các tế bào da chết mỗi giờ, và đã nuôi sống những vi khuẩn đang tồn tại trong thảm.

Nắm đấm cửa

Chúng giúp bạn vào tất cả các phòng trong nhà và cũng là nơi để vi trùng có thể xâm nhập vào gia đình bạn. Nên thường xuyên lau nắm đấm cửa bằng nước xà phòng hay khăn sát trùng, đặc biệt là nấm đấm cửa phòng tắm và bếp.

Thớt

nhung-vat-dung-ban

Các loại thịt sống thường chứa lượng lớn các loại vi khuẩn Fecal vốn được tìm thấy nhiều trong phân. Trung bình các bề mặt thớt chứa vi khuẩn Fecal nhiều hơn toilet tới 200 lần.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM