Những nguyên nhân gây stress vào cuối năm

Những nỗi lo về tài chính, thiếu vitamin D, ít vận động...là những nguyên nhân gây ra stress trong những dịp cuối năm.

Thiếu vitamin D

Vào mùa đông ánh sáng mặt trở nên khang hiếm khiến cho việc tổng hợp vitamin D dưới da gặp nhiều khó khăn. Vitamin D là một loại vitamin thiết yếu giúp chúng ta tăng sức đề kháng và tránh xa các triệu chứng của stress. Thiếu vitamin D làm cho nguy cơ bị stress, trầm cảm mùa đông tăng cao.

Ít vận động

Thời điểm cuối năm, không khí se lạnh trong mùa đông khiến chúng ta lười vận động hơn. Bạn cũng thiếu động lực để tập những bài tập thể dục hằng ngày mà dành thời gian trên chiếc giường của mình nhiều hơn.Thiếu vận động sẽ làm cho bạn dễ bị căng thẳng hơn khi đối mặt với những áp lực của cuộc sống.

Lo lắng về tài chính cuối năm

nguyen nhan gay stress

Vào những dịp cuối năm chúng ta thường phải tốn tiền cho những cho những món quà tặng người thân, tham gia lễ hội, mua sắm quần áo, đồ dùng trong nhà để chuẩn bị đón tết. Nỗi lo về tài chính của chúng ta vào dịp cuối năm nặng nề hơn. Đây cũng là cơ hội để stress bùng nổ.

Ăn uống không khoa học

Những ngày cuối năm, thường có nhiều tiệc tùng. Những món ăn, trong các bữa tiệc thường chứa nhiều chất béo và đường bột. Chính thói quen này cùng với quan niệm ăn uống thoái mái trong mùa lễ hội đã khiến cơ thể thiếu các vitamin và khoáng chất hết sức quan trọng.

Việc thiếu chất và dư thừa chất béo sẽ là cơ hội để các hormon gây stress tiết ra nhiều hơn, dẫn đến cảm xúc thất thường và cuối cùng là cảm giác buồn chán, dễ nổi cáu.

Giải quyết công việc tồn đọng

nguyen nhan gay stress

Vào thời điểm cuối năm ở các doanh nghiệp luôn bận rộn với nhiều công việc nào là tổng kết, báo cáo và họp cuối năm. Khiến nhiều người phảo làm thêm giờ không có thời gian để nghỉ ngơi. Những áp lực này khiến bạn rơi vào tình trạng stress.

Ngại tiếp xúc với mọi người

Thời tiết lạnh, cộng với sự bận rộn công việc vào dịp cuối năm khiến bạn ngại gặp gỡ người khác và chỉ làm bạn với chiếc máy tính. Việc cách ly bản thân với thế giới bên ngoài có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần, đặc biệt là bạn dễ bị stress.

Uống rượu bia quá nhiều

nguyen nhan gay stress
Những cuộc liên hoan dịp cuối năm làm tăng mức tiêu thụ rượu bia và làm cơ thể mệt mỏi hơn bình thường là nguyên nhân gây stress. Vẫn biết rằng khi dự tiệc, rất khó để kiểm soát lượng rượu bia mình uống nhưng hãy biết dừng lại đúng lúc để bảo vệ sức khỏe của mình.

Hiểu được những nguyên nhân gây stress trên thì hãy tìm cách khắc phục, đừng để bị stress vào cuối năm mọi người nhé.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM