Những bài tập thể dục tại chỗ cho dân văn phòng

dân văn phòng, để tránh bệnh về xương, khớp, không chỉ chú ý duy trì chế dinh dưỡng đầy đủ can xi cho hệ xương chắc khỏe, mà cần tập những bài tập thể dục tại chỗ.

Có một chiếc ghế hỗ trợ bạn ngồi đúng tư thế

Ngoài ra, các nhà khoa học nghiên cứu chuyên sâu về lao động khuyên rằng, dân văn phòng cần một chiếc ghế có thể hỗ trợ tốt cho bạn để giúp cho lưng của bạn dựa vào nó có hình chữ S chứ không phải chữ C.

Tư thế ngồi máy tính đúng cách cho dân văn phòng cũng cần luôn thẳng. Hãy tưởng tượng có một đường thẳng xuyên suốt cơ thể bạn từ trên trần nhà xuống. Tai, vai, hông và đầu gối của bạn cũng phải được giữ thẳng song song với đường thẳng đó trong khi đầu của bạn phải được giữ ngay ngắn trên cổ, không được nhô về phía trước.

Bài tập thể dục tại chỗ cho cơ vai:

Thực hiện bài tập thể dục tại chỗ này như sau: duỗi thẳng một tay rồi đưa lên ngang vai. Sau đó từ từ đưa cẳng tay vào trong sao cho giữa bắp tay và cẳng tay tạo thành một góc vuông.

Tiếp theo, giữ nguyên tư thế đó và chỉ cử động lên xuống phần cẳng tay. Cử động như vậy liên tục trong khoảng từ 6 đến 8 giây rồi chuyển sang tay kia và làm động tác tương tự.

Bài tập thể dục tại chỗ cho cổ tay và cánh tay

bai tap tai-cho

Động tác 1: Duỗi thẳng một cánh tay phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Nhẹ nhàng lấy bàn tay còn lại kéo từ từ các ngón tay của cánh tay duỗi thẳng hướng vào trong, nắm và giữ trong 20-30 giây. Lặp lại với cánh tay bên kia.

Động tác 2: Đặt hai tay trước ngực, cùi chỏ cong và song song với sàn nhà. Nhẹ nhàng xoay cổ tay từ trái sang phải 10 lần.

Động tác 3: Ngồi thẳng lưng và đặt tay trái phía sau hông trái. Nhẹ nhàng xoay sang bên trái, dùng tay phải đẩy sâu người ra phía sau, giữ 20-30 giây. Lặp lại ở phía bên kia.

Bài tập thể dục tại chỗ cho phần cơ thể dưới

bai tap tai-cho

Động tác 1: Ngồi thẳng lưng, nâng chân trái khỏi mặt sàn khoảng 10-15 centimet, để cong đầu gối, giữ trong vòng 2 giây, sau đó điều chỉnh thấp hơn và lặp lại từ 10-15 lần. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Động tác 2: Ngồi thằng lưng và duỗi thẳng chân trái cho bằng với hông, sau đó đó từ từ đẩy đầu ngón chân ra phía trước nhằm kéo giãn các cơ. Giữ trong vòng 2 giây. Sau đó hạ bớt độ cao và lặp lại từ 10-15 lần. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Động tác 3: Ngồi thẳng lưng, sử dụng một chiếc khăn hay chai nước đặt vào giữa hai đầu gối. Dùng đầu gối ép dụng cụ, lặp lại từ 10-15 lần với nhịp độ vừa phải.

Bài tập thể dục tại chỗ cho phần trên cơ thể

bai tap tai-cho

Động tác: Ngồi thẳng lưng và giữ chai nước 1-1,5 lít bằng tay trái. Nhấc chai lên từ đằng trước ra đằng sau (qua đầu). Bạn nên thực hiện động tác này chậm để các cơ có thời gian nghỉ ngơi và co giãn ở mức tối đa. Sau đó từ từ đưa chai nước trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 10-15 lần, thực hiện tương tự với cánh tay còn lại.

Chống đẩy ngược:

tap the duc tai cho
Động tác: Quay lưng lại ghế. Hai tay đưa ra phía sau bám vào thân ghế, chân khép vào nhau, khủy tay hơi cong.Em bụng, sau đó uốn cong khủy tay tầm 5cm để hạ thấp người xuống, rồi trở lại tư thế ban đầu. Làm liên tục 20 lần như vậy.

Bài tập thể dục tại chỗ cho cơ hông

Để tập bài tập thể dục này, đứng cách xa ghế khoảng 60cm sau đó đưa một chân về phía trước và đặt bàn chân lên ghế. Tiếp theo, duỗi thẳng thân người rồi từ từ ngả người về phía trước.

Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 6 đến 8 giây rồi lại đưa chân kia lên ghế và làm động tác tương tự.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM