Nhìn lưỡi đoán bệnh của cơ thể

Lưỡi và các cơ quan khác trong cơ thể có mối liên hệ mất thiết với nhau cho nên bạn có thể nhìn lưỡi đoán bệnh của cơ thể mình.

Một vài vị trí trên lưỡi tương ứng với hoạt động chức năng của các cơ quan nội tạng. Ví dụ, Những chỉ số đánh giá chức năng của tim và gan liên quan đến phần chót đầu của lưỡi, chức năng của ruột già và dạ dày tương ứng với phần giữa của lưỡi, còn chức năng của gan và thận thể hiện ở hai bên cạnh lưỡi.

Ở người bình thường, lưỡi mềm mại, hơi hồng, rêu lưỡi mỏng, trắng hoặc ít rêu, không ướt và không khô.

Nếu trên lưỡi của bạn có xuất hiện những màu sắc khác thường dưới đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn có vấn đề.

Tham khảo hình dưới đây để nhìn lưỡi đoán bệnh ở cơ thể mình bạn nhé!

nhin luoi doan benh

Ngoài ra một số màu sắc khác của lưỡi nói lên vấn đề sức khỏe của bạn

Lưỡi có màu vàng nhạt pha với đốm trắng: Đây là dấu hiệu bộ máy tiêu hóa trong cơ thể bạn gặp trục trặc.

Bên rìa lưỡi xuất hiện các vệt đỏ, kèm theo là cảm giác hơi đau rát: Rất có thể, bạn đang bị mắc các bệnh về gan, lá lách hoặc các bệnh về máu.

Lưỡi không hồng mà nhợt nhạt: là những dấu hiệu của sự suy nhược cơ thể. Hệ miễn dịch của cơ thể bạn đang yếu.

>>Xem thêm: Nhìn mắt chuẩn đoán bệnh ở bạn

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM