Mẹo giúp bạn thoải mái khi ngồi làm việc

Mỗi ngày 8 tiếng làm việc ở công sở, đây là khoảng thời gian khá dài. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn thoải mái khi ngồi làm việc ở công sở.

Thư giãn cho mắt

Nếu bạn nhìn màn hình máy tính quá lâu hoặc nghển cổ hoặc vươn đầu về phía trước để nhìn thấy màn hình vi tính có thể gây ra các cơn đau đầu do căng thẳng và bị các tật khúc xạ về mắt.

Sau vài phút bạn nên rời ánh mắt khỏi màn hình vi tính nhìn xa khoảng 20 m. Khoảng cách từ màn hình tới mặt bạn là khoảng 20 inche (50,8cm), và để cỡ chữ đủ lớn để bạn có thể đọc mà không chờm người về phía trước. Nếu bạn không điều chỉnh được độ cao màn hình máy tính, hãy đặt một quyển sách to dưới nó hoặc nâng cao ghế ngồi.

Thưởng thức âm nhạc

thoai mai khi ngoi lam viec

Âm nhạc có ảnh hưởng lớn tới tâm trạng làm việc của bạn. Nên hãy lựa chọn những bản nhạc hay album, list nhạc mà bạn yêu thích nó sẽ giúp bạn thư giãn trong lúc làm việc.

Tránh dùng bàn phím laptop

Bàn phím laptop không được thiết kế để hỗ trợ việc đánh máy nhiều so với bàn phím thông thường. Ngoài ra khi bàn phím laptop được đặt ở vị trí phù hợp thì màn hình lại quá thấp. Và ngược lại khi màn hình ở vị trí phù hợp thì bàn phím lại quá cao. Cho nên tốt nhất là bạn nên sử dụng bàn phím ngoài, khi sử dụng máy laptop.

Nghỉ giải lao

Để có thể làm việc thoải mái nguyên ngày, cũng như giúp cho đôi mắt được thư giãn, thì cứ 30 phút bạn nên giải lao một lần. Bạn có thể giải lao bằng cách, đứng dậy đi lấy nước hoặc trò chuyện với một đồng nghiệp nào đó để giảm căng thẳng cho toàn bộ cơ thể.

Không vắt chéo chân

thoai mai khi ngoi lam viec

Khi bạn ngồi vắt chéo chân sẽ làm giảm khả năng lưu thông máu, dẫn tới việc làm tổn thương mô hoặc các dây thân kinh. Thay vì vắt chéo chân, hãy đặt hai chân bằng trên mặt đất, đùi và cẳng chân tạo thành góc 90 độ.

Chọn màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã cho phòng làm việc

Phòng làm việc nên chọn những màu sắc tươi sáng nhưng hài hòa, nhẹ nhàng (như xanh da trời, vàng sáng, kem, trắng, hồng…). Tránh những màu quá tối, hoặc quá sặc sỡ, dễ tạo cảm giác bức bối khi nhìn vào.

Sử dụng đệm lưng

Sử dụng đệm cho phần lưng dưới sẽ hỗ trợ cho xương sống của bạn và việc này nên được duy trì thường xuyên vì nó giúp bạn đỡ mỏi lưng và ngồi thoải mái hơn. Hãy đặt một cái gối nhỏ sau lưng khi ngồi, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Sắp xếp gọn gàng nơi làm việc

thoai mai khi ngoi lam viec

Mất hàng giờ tìm kiếm một tài liệu quan trọng đủ khiến mức độ căng thẳng mệt mỏi của bạn nặng nề thêm. Cho nên, một phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, sắp xếp gọn gàng, sẽ giúp bạn cảm thấy gọn gàng và thoải mái hơn.

Để hình ảnh gia đình ở góc làm việc

Bạn nên trang trí xung quanh bàn làm việc của mình những vật thân thuộc và gần gũi trong gia đình, như ảnh gia đình, hay ảnh người bạn yêu thương. Một chút cảm giác của gia đình ở nơi làm việc nhắc nhở lý do bạn làm việc chăm chỉ và giúp bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn, thoải mái khi ngồi làm việc.

Tập trung làm việc

thoai mai khi ngoi lam viec

Khi làm bất cứ việc gì bạn nên tập trung vào việc đó. Sự tập trung sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả và tiết kiệm được thời gian. Mà khi làm việc có hiệu quả bạn sẽ cảm thấy tinh thần của mình thoải mái khi ngồi làm việc.

Tận dụng sự giúp đỡ của đồng nghiệp

Nhiều nhân viên sợ sếp đánh giá không tốt hoặc sợ đồng nghiệp chê cười nên không dám nhờ người khác giúp đỡ mỗi khi công việc của mình gặp khó khăn. Bạn đừng nên tự tạo “áp lực” cho công việc của mình mà hãy thẳng thắn và vui vẻ nhờ đồng nghiệp giúp đỡ để công việc được giải quyết tốt hơn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM