Cách vệ sinh mũ bảo hiểm đơn giản

Mũ bảo hiểm đã trở thành người bạn không thể thiếu khi bạn lưu thông trên đường. Thế nhưng phần lớn mọi người đều chưa biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm.

Rất nhiều người bị bệnh liên quan đến da đầu do không vệ sinh mũ bảo hiểm. Việc đội nó hằng ngày làm tăng tiết bã nhờn, tăng tình trạng đổ mồ hôi và đây chính là điều kiện cho gàu và nấm phát triển, tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây ngứa da đầu thường xuyên.

Chuẩn bị dụng cụ

Một chiếc bàn chải đánh răng, tăm bông, vải sạch, dầu gội đầu, nước ấm

Tháo các chi tiết

Tháo các chi tiết rời trong mũ bão hiểm ra để dễ tiến hành vệ sinh mũ. Tuy nhiên tránh dùng lực mạnh, hoặc dụng cụ cứng để mở các chi tiết vì dễ khiến nón bị gãy hoặc bị trầy xước. Khi tháo xong ra bạn cần sắp xếp các chi tiết một cách trật tự để tránh nhầm lẫn khi lắp lại.

Vệ sinh tấm ốp sườn

ve sinh mu bao hiem

Hầu hết các loại mũ bảo hiểm đều có 2 tấm ốp sườn. Tháo rời và ngâm chúng trong nước ấm có độ PH trung tính, không dùng nước rửa chén, mà bạn có thể dùng dầu gội đầu để giúp tóc bạn không bị "hai mùi" khi đội chiếc mũ bảo hiểm . Dùng khăn mềm rửa và lau sạch.

Ngâm mũ trong nước ấm có pha thêm chút dầu gội, dùng khăn sạch lót dưới đáy chậu để tránh làm xước sơn. Tiếp tục cọ rửa bằng khăn và bàn chải mềm. Làm sạch chúng bằng nước lạnh. Đặt mũ và các chi tiết ướt trước quạt gió để hong khô.

Vệ sinh kính chắn gió

Bạn cần cẩn thận trong việc vệ sinh kính chắn gió, vì kính chắn gió bị dính bụi bẩn, hoặc trầy xước sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khi lái xe, không an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Cách vệ sinh kinh chắn gió như sau: Bạn ngâm kính trong nước ấm và cho một ít xà phòng lên bề mặt kính. Sau đó lau sạch nhẹ nhàng bằng khăn mềm.

Vệ sinh phía ngoài mũ

ve sinh mu bao hiem

Lau sạch bề mặt ngoài của mũ bằng khăn mềm và chất tẩy nhẹ. Ngâm mũ trong nước ấm vì nước ấm dễ làm dầu và chất bẩn trôi đi và sau đó lau sạch bằng khăn mềm. Dùng tăm bông để rửa các lỗ thông gió nếu cần thiết. Sử dụng bàn chải ở những nơi tay không thể vươn tới.

Cuối cùng, ráp các chi tiết lại theo trình tự. Đảm bảo các chi tiết ở đúng vị trí để thực hiện theo chức năng đã định.

Lưu ý:

Hãy để mũ bảo hiểm ở những nơi khô thoáng để tránh nấm mốc sinh sôi. Nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng xịt để khử mùi, diệt khuẩn, vệ sinh mũ bảo hiểm của bạn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM