Cách trị viêm họng mùa lạnh

Thời tiết giao mùa rất dễ khiến cổ họng bạn bị sưng, đỏ... làm bạn có cảm giác khó chịu. Những cách trị viêm họng sau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Trong phần lớn các trường hợp viêm họng làm cổ họng người bệnh sưng, đỏ, rất đau và bệnh tình có thể kéo dài. Viêm họng là nguyên nhân chủ yếu của tình trạng đau họng.

Phần lớn các trường hợp viêm họng do virus gây ra (40–80%), phần còn lại là do vi khuẩn, nấm hay các chất kích thích như chất gây ô nhiễm hay hóa chất. Đối với trường hợp mầm bệnh là virus, cách trị viêm cổ họng thường chủ yếu là điều trị làm giảm các triệu chứng viêm, sốt, ho... còn trong trờng hợp mầm bệnh là nấm hay vi khuẩn thì có thể điều trị bằng các thuốc kháng sinh hay thuốc trị nấm.

Để giảm những khó chịu khi bị viêm họng, bạn nên tránh ăn loại thực phẩm cứng, khô, có góc cạnh như bánh quy. Thay vào đó, bạn nên ăn một số loại mềm để giảm sự cọ xát làm cho tình trạng viêm họng nặng thêm.

cach-tri-viem-hong

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM