Chia sẻ việc chăm sóc trẻ có thể cải thiện đời sống tình dục

cham soc tre giup cai thien tinh duc
Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Nghiên cứu của Mỹ cho thấy việc chia sẻ chăm sóc trẻ làm cho các cảm thấy hạnh phúc hơn, cuộc sống tình dục cũng cải thiện tốt hơn.

Trong một nghiên cứu với 487 gia đình, cha mẹ chia sẻ nhiệm vụ chăm sóc trẻ đều được ghi nhận sự hài lòng lớn hơn đối với cả hai phương diện tình dục và tình cảm.

Nhưng đối với các cặp với chồng mà người phụ nữ đã làm hầu hết các việc chăm sóc trẻ, cả nam giới và phụ nữ được ghi nhận có ít sự hài lòng với đời sống vợ chồng hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những người đàn ông làm làm việc chăm sóc trẻ nhiều hơn phụ nữ cũng cho một kết quả tương tự.

Các kết luận trên đã được rút ra từ một nghiên cứu về hôn nhân và mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng khác giới vào năm 2006.

Ai là người chăm sóc trẻ?

Các dữ liệu, được trình bày tại một cuộc họp của Hiệp hội Xã hội học Mỹ, cho thấy rằng số liệu mà các cặp vợ chồng có người phụ nữ thực hiện hơn 60% công việc chăm sóc trẻ ở tình trạng thấp nhất trên điểm số hài lòng của mối quan hệ và xung đột, cũng như là ít hài lòng về chất lượng của đời sống tình dục của họ.

Các trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Daniel Carlson, một trợ lý giáo sư xã hội học tại Đại học bang Georgia, cho biết: "Một trong những phát hiện quan trọng nhất là sự sắp xếp việc chăm sóc trẻ chỉ thực sự có vấn đề và ảnh hưởng đến chất lượng của mối quan hệ và đời sống tình dục của các cặp đôi khi người phụ nữ thực hiện hầu hết hoặc tất cả các việc chăm sóc trẻ."

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng người cha có thể trong thực tế mất hầu hết hoặc tất cả các trách nhiệm chăm sóc mà không ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của mối quan hệ của hai người.

Nghiên cứu không nhìn vào những người thực hiện các nhiệm vụ như cho ăn và tắm cho trẻ em.

Các nhà khoa học đang có kế hoạch nghiên cứu thêm vào lý do tại sao những cặp vợ chồng có trách nhiệm chăm sóc bình đẳng hơn dường như có mối quan hệ tốt hơn.

Giáo sư Sir Cary Cooper, một chuyên gia tâm lý và tổ chức y tế tại Manchester Business School, cho biết phát hiện này có ý nghĩa, nhưng họ có thể tiết lộ nhiều hơn về các loại cặp vợ chồng chia sẻ trách nhiệm của mình.

"Ngày càng có nhiều áp lực lên những người đàn ông bình thường sẽ không làm việc chăm sóc trẻ - câu hỏi là có thể tạo nên sự khác biệt trong mối quan hệ tôi nghĩ rằng nó có thể làm."

487 cặp vợ chồng trong nghiên cứu này đã được lựa chọn ngẫu nhiên và bao gồm các cặp vợ chồng có thu nhập thấp đến trung bình có con sống chung với họ.

Tổng cộng có 605 cặp vợ chồng đã được phỏng vấn, nhưng các nhà nghiên cứu chỉ dùng số liệu của các cặp đôi đã hoàn thành khảo sát đầy đủ.