Những lỗi sai khi sử dụng máy sấy tóc

Nhiều người trong chúng ta có thói quen sử dụng máy sấy tóc sau khi gội đầu xong, nhưng lỗi sai khi sử dụng máy sấy tóc.

Quên xịt dưỡng ẩm

Nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân gây hư tổn và khiến tóc khô xơ. Vì vậy, đừng bao giờ quên xịt các sản phẩm dưỡng ẩm lên tóc trước khi bạn có ý định sử dụng máy sấy tóc.

Cầm máy sấy sai cách

Bạn có lẽ đã nhìn thấy các nhà tạo mẫu tóc cầm vào thân máy sấy tóc nhưng đó không phải là những gì chúng ta nên làm. Để kiểm soát một cách tối ưu máy sấy, hãy giữ phần tay cầm, sau đó sử dụng lược chải tóc từ trên đầu xuống và luôn giữ cho phần tay cầm song song với lược.

Để vòi sấy trong hộp

may say toc

Phụ kiện này giống như một cái mỏ vịt, nó giúp tập trung luồng không khí trực tiếp đến tóc hơn thay vì để nó thổi tung tóc bạn khắp nơi.

Sử dụng sai lược

Sử dụng lược kim loại sẽ tốt cho tóc thường và khỏe mạnh, nhưng chúng có thể làm tóc bị hư tổn nếu sử dụng không hợp lí hoặc với nhiệt độ quá nóng. Nếu tóc bạn là tóc khô, hoặc đã qua nhuộm ép thì luôn luôn sử dụng lược nhựa hoặc lược gỗ tròn tạo độ bám cho tóc, tóc chúng ta sẽ không bị quá nóng khiến tóc khô, xơ và chẻ ngọn.

Không sấy khô toàn bộ tóc

may say toc

Sấy tóc còn ẩm ướt có thể gây hư tổn cho tóc nếu bạn uốn hoặc là tóc ngay sau khi sấy. Thêm vào đó, nó có thể khiến tóc bạn bị uốn quăn. Đôi khi ta không thể biết được tóc khô hay chưa vì nó đang còn nóng. Vì vậy hãy bật chế độ sấy mát để sấy lại một lượt xem tóc có còn ướt hay không.

Không chia tóc thành lọn

Sấy tóc trở thành công việc khá khó khăn đối với bạn khi tóc quá dày và dài. Nhưng chia tóc thành những lọn nhỏ bằng những chiếc kẹp mỏ vịt sẽ giúp tóc bạn rối bời, và xơ xác từ gốc tới ngọn.

>>Xem thêm: Không nên làm gì khi tóc ướt?

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM