Những lỗi của chị em khi chọn mua mỹ phẩm

Mỹ phẩm làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ, nhưng trong quá trình chọn mua mỹ phẩm chị em chúng ta thường mắc những lỗi sau.

Không quan tâm đến thời tiết

Nhiều chị em chọn mua mỹ phẩm không quan tâm tới mùa mà mình đang sử dụng mỹ phẩm. Nhiều người còn chọn phấn màu đông cho mùa hè và ngược lại. Khi không chọn mỹ phẩm theo thời tiết thì khi bạn trang điểm lên trông bạn chẳng có gì ấn tượng, và có khi hơi "khác người". Bên cạnh đó thời tiết của những mùa khác nhau thì bạn nên chọn những loại mỹ phẩm phù hợp với từng thời tiết đó để bảo vệ da của mình.

Ngoài ra bạn cũng cần nhớ rằng vào mùa đông, da sẽ thường khô hơn, còn mùa hè làn da sẽ nhờn bóng hơn để chọn được loại mỹ phẩm có thêm thành phần dưỡng ẩm, lượng tinh dầu nhiều hay ít.

Thử nước hoa chỉ trong vài giây

chon mua my pham

Nhiều người chọn mua nước hoa ngay từ khi ngửi thấy những luồng hơi đầu tiên của nước hoa, đây là một sai lầm bởi mùi hương thực sự của nước hoa được chia thành nhiều giai đoạn. Nước hoa ở mùi hương đầu không giống với mùi hương giữa và cũng khác với mùi hương cuối. Để chọn được mùi nước hoa như ý muốn bạn hãy chắc chắn rằng bạn thích tất cả các giai đoạn của mùi hương trong lọ nước hoa đó.

Một người chị sẻ rằng mỗi lần đi mua nước hoa, cô thường thử rất lâu bằng cách hít, xịt lên giấy, lên cổ tay rồi sau đó thì dứt khoát... bỏ đi. Cô chỉ quay lại sau một thời gian dài khi vẫn còn nhớ rõ và đam mê mùi hương ấy.

Ngoài ra bạn nên xịt nước hoa lên vùng da mỏng nhất của cơ thể như: cổ tay, khủy tay hoặc lòng trên của bàn tay sẽ giúp bạn cảm nhận chính xác được mùi hương của nó.

Chạy theo xu hướng thịnh hành

Nhiều người chạy theo những thứ mỹ phẩm thịnh hành, thấy bạn mình dùng nhiều cũng chọn mua theo mà không quan tâm đến việc bạn có thật sự hợp với nó hay không.

Ví dụ khi chọn màu son môi, bạn không nên chọn màu môi theo thịnh hành mà hãy kiểm tra xem màu môi tự nhiên của bạn là màu gì, từ đó mới xác định được màu son môi của bạn. Chọn được màu son môi phù hợp sẽ giúp cho đôi môi của bạn trẻ trung hơn, quyến rũ và gợi cảm hơn rất nhiều.

Mua mỹ phẩm với lượng nhiều

chon mua my pham

Không phủ nhận việc mua những chai, lọ mỹ phẩm lớn sẽ tiết kiệm hơn lọ nhỏ, nhưng sử dụng một lọ mỹ phẩm quá lớn trong thời gian dài sẽ khiến cho giá trị ban đầu của nó bị giảm sút.

Vì vậy khi mua mỹ phẩm bạn nên chọn những chai lọ nhỏ, vừa phải và nhớ kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm để chắc chắn bạn sẽ dùng hết lượng mỹ phẩm đó trước thời hạn sử dụng.

Không đọc kỹ thành phần của mỹ phẩm

chon mua my pham

Thường thì bảng liệt kê thành phần của mỹ phẩm được ghi rất nhỏ và trên nhiều nhãn mác của mỹ phẩm nên nhiều người lười đọc.

Bạn nên đọc kỹ những thành phần trong mỹ phẩm mà mình mua vì nếu bạn dị ứng với một hóa chất nào đó ghi trong bảng này thì không nên mua và sử dụng mỹ phẩm đó.

 Chọn mỹ phẩm chỉ cần công dụng, không cần cảm xúc

Khi chọn mua một món đồ mỹ phẩm, phụ nữ  thường chỉ quan tâm đến công dụng mà bỏ quên cảm xúc của bản thân khi chọn mua mỹ phẩm. Nếu bạn chọn một món đồ mình yêu thích sẽ khiến bạn gắn bó và gìn giữ lâu hơn vì nó góp phần thể hiện cá tính và con người bạn. Bạn sẽ thấy mình trở nên quyến rũ, nữ tính hơn nhiều khi có bên mình món đồ mỹ phẩm mà mình yêu thích.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM