Những dấu hiệu của dị ứng mỹ phẩm

Nắm rõ các dấu hiệu dị ứng mỹ phẩm giúp bạn nhận biết mình bị dị ứng mỹ phẩm hay không và điều trị kịp thời để bảo vệ làn da của mình.

Những dấu hiệu của dị ứng mỹ phẩm

Dị ứng mỹ phẩm không phụ thuộc vào liều lượng mà bạn dùng, cho nên vẫn sẽ xảy ra dị ứng dù lượng mỹ phẩm dùng rất ít. Trong mỹ phẩm, ngoài dược chất còn có tá dược, chất bảo quản, kể cả tạp chất và người dùng có thể bị dị ứng với bất cứ thành phần nào. Cũng có trường hợp khi dùng mỹ phẩm lần đầu không bị dị ứng nhưng những lần tiếp theo lại xảy ra hiện tượng dị ứng. Một số dấu hiệu của dị ứng mỹ phẩm bạn cần lưu ý:

Nỗi mề đay

Với những biểu hiện như những sần phù rất giống như  vết nổi gồ trên mặt da giống như vết muỗi cắn, kèm theo ngứa.

Chàm tiếp xúc

di ung my pham

Gồm những mảng hồng ban giới hạn rõ kèm theo mụn nước và ngứa. Khô da với biểu hiện da khô và tróc vẩy.

Rát, ngứa

Da còn có thể bị giãn mạch làm mặt liên tục bị ửng đỏ, nhất là khi ra nắng. Bệnh nhân bị rát hoặc ngứa khi đi ngoài trời gió hoặc gặp phải nước mưa.

Dấu hiệu lão hóa da

Nhăn da, đốm nâu, khô, nhám, tăng sừng.

Viêm da dị ứng

di ung my pham

Đây là dạng dị ứng rầm rộ hơn, biểu hiện bằng mảng hồng ban ở vùng bôi mỹ phẩm, kèm theo mụn nước và ngứa.Da mặt bị viêm tấy, đôi khi người sử dụng mỹ phẩm cảm thấy tức ngực, khó thở. Móng tay, móng chân bị bong tróc, thay đổi màu, viêm tấy do các loại hóa chất dùng sơn móng, rửa móng.

Sạm da

Sạm da là tình trạng da tăng sắc tố sẫm màu.

Cách thử mỹ phẩm

di ung my pham

Để tránh dị ứng mỹ phẩm, trước khi mua bạn nên thực hiện những cách thử sau đây:

Phương pháp thử da ở mặt trong cánh tay: thoa mỹ phẩm vào vùng da ở mặt trong cánh tay để trong 24-48 giờ.

Phương pháp xác định phản ứng với mỹ phẩm chậm: thoa mỹ phẩm lên vùng da mặt trong cánh tay 2 lần một ngày trong 2 tuần với diện rộng khoảng 5cm2 để xác định phản ứng. Nếu vượt quá thời gian trên ở vùng da thoa thuốc không biểu hiện gì như: ngứa, hồng ban, nổi mụn nước… thì chứng tỏ không bị dị ứng với mỹ phẩm đó.

>>Xem thêm: Những điều nên tránh khi làm đẹp

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM