Cách thử nước hoa trước khi mua

Khi chọn mua một lọ nước hoa, trước tiên bạn phải thử để biết có hợp ý của mình không. Nhưng cách thử nước hoa như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Phân biệt các loại nước hoa

Trước khi thử nước hoa, bạn phải biết phân biệt các loại nước hoa. Trước khi chọn mua nước hoa bạn nên để ý trên nhãn chai có ghi các loại lần lượt là Perfume, Eau de parfum và Eau De Toillette. Trong đó, Perfume là loại nước hoa có độ tinh khiết cao nhất và giữ mùi lâu nhất. Với những loại này, bạn chỉ cần dùng ở môt số điểm trên cơ thể như cổ, cổ tay, khe ngực hoặc phần gập của đầu gối là đủ để mùi có thể lan tỏa ra khắp xung quanh.

Đối với loại nước hoa Eau de parfum, đây là loại nước hoa có độ tinh khiết cao, thường được đựng trong chai để chấm trực tiếp hoặc xịt.

Eau De Toillete là loại nhẹ nhất, thường được sử dụng rộng rãi. Bạn nên dùng nước hoa loại này vào buổi sáng bằng cách xịt quanh người.

Cách thử nước hoa

Hãy kiên trì

cach thu nuoc hoa

Trước khi mua nước hoa bạn phải xác định mình có khoảng thời gian đủ lâu để thử. Bạn bôi một chút nước hoa lên cổ tay. Nếu không có thời gian để chờ lâu, thì ít nhất bạn phải dành đủ 10 phút để lượng cồn trong nước hoa bay hết, lúc này bạn sẽ biết mùi thật của nước hoa. Còn nếu bạn có thời gian thì hãy chờ hơn khoảng 1 tiếng để tất cả các hương thơm được thể hiện.

Thời gian thử nước hoa lâu cũng giúp bạn biết được mình có bị dị ứng với loại nước hoa đó không.

Thời gian thử

Thời gian dùng thử tốt nhất là lúc chiều tối. Đây là thời gian mùi nước hoa "rõ ràng" nhất trong ngày. Thử mùi lúc chiều tối bạn sẽ dễ nhận biết được mùi thực sự của nước hoa.

Nơi thử nước hoa

cach thu nuoc hoa

Cách thử nước hoa bạn nên bôi lên những vùng có nhịp đập trên cơ thể như mạch ở cổ tay, sau khuỷu tay và dưới quai hàm gần tai giúp phát tán hương thơm tốt hơn. Không nên xịt nước hoa lên quần áo, đồ trang sức để thử vì nước hoa sẽ không được phát tán tốt mà còn làm xỉn đồ của bạn.

Những điều cần tránh khi thử nước hoa

cach thu nuoc hoa

Bạn cũng không nên cọ hai cổ tay lại với nhau khi thử nước hoa. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả của mùi hương và bạn sẽ không có được một mùi hương chính xác.

Không nên thử quá  3 loại nước hoa cùng lúc. Mũi của bạn sẽ mất khả năng cảm nhận sự khác biệt giữa các mùi thơm.

Nước hoa sẽ có những mùi tương đối khác nhau trên làn da của từng người. Cho nên bạn đừng chọn mua một loại nước hoa khi mà ngửi thấy được mùi hương từ người khác.

>>Xem thêm: Những lỗi của chị em khi chọn mua mỹ phẩm

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM