Cách kiểm tra loại da của mình tại nhà

Biết cách kiểm tra loại da của mình thuộc loại da nào sẽ giúp bạn chăm sóc da của mình tốt nhất và biết cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với mình.

Cách kiểm tra da loại da của mình bằng quan sát

Da nhờn

Với loại da này, do tuyến bã hoạt động mạnh nên chúng ta thường xuyên cảm thấy da mặt bị nhờn, da có vẻ dày, lỗ chân lông to (nhất là hai bên cánh mũi). Thường vào giữa ngày hoặc vài giờ sau khi rửa mặt da hay bị căng bóng.

Các tuyến nhờn một mặt giúp da mềm mại nhưng lại khiến da dễ bị bám bụi, ngoài ra chất nhờn tiết ra thường xuyên và làm tắc lỗ chân lông, đây là nguyên nhân chính khiến da dễ bị nổi mụn trứng cá và mụn bọc.

Da khô

Ngườ có da khô thường cảm thấy làn da mình khô, ráp, hơi sần sùi, hơi rát khi rửa mặt, và thường xuất hiện những vảy nhỏ trên da. Da khô ít bị nổi mụn nhưng lại rất dễ xuất hiện nếp nhăn khi cười, điều này khiến chị em trông già hơn tuổi.

Da thường

cach kiem tra loai da cua minhcach kiem tra loai da cua minh

Đây là loại da khá lý tưởng cho các chị em, da không khô và cũng không bị nhờn, thường luôn mềm mại, mịn màng, lỗ chân lông nhỏ, co giãn tốt, ít nếp nhăn, ít bị mụn.

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da có chỗ thì khô, chỗ thì nhờn, thường là khô ở hai bên má, nhưng lại bị nhờn ở vùng trán, mũi và cằm (vùng chữ T). Vào giữa ngày vùng T  hay bị bóng lưỡng. Da hỗn hợp cũng dễ bị mụn và lỗ chân lông to.

Cách kiểm tra loạn da của mình bằng giấy thấm

Lưu ý

Tẩy trang, rửa mặt sạch khoảng 30 phút trước khi dùng giấy thấm kiểm tra loại da của mình (nếu các chị rửa mặt xong rồi thử ngay thì kết quả sẽ không chính xác).

Cắt giấy làm 6-8 miếng nhỏ. Áp giấy vào hai cánh mũi, hai gò má, trán và cằm (chỉ áp nhẹ, đừng chà xát mạnh). Đợi khoảng 5 phút rồi lấy giấy kiểm tra (có thể soi qua đèn).

Da thường

cach kiem tra loai da cua minh

Không có vệt dầu trên giấy thử (hoặc rất ít), soi gương thấy làn da mịn màng, lỗ chân lông nhỏ.

Da nhờn (da dầu)

Trên giấy thử có vệt nhờn rõ. Ngoài ra, soi gương thấy da bóng (do chất nhờn), lỗ chân lông to, mặt dễ bị nổi mụn.

Da khô

cach kiem tra loai da cua minhcach kiem tra loai da cua minh

Không hoặc ít để lại vệt dầu trên giấy thử. Soi gương thấy da mặt hơi sần sùi, khô ráp, có nhiều vết nứt nhỏ.

Da hỗn hợp

Một vài miếng giấy có vết nhờn rõ trong khi một vài miếng khác không thấy hoặc ít (chẳng hạn giấy ở vùng cánh mũi và cằm có vết nhờn nhưng ở gò má lại không có). Nếu soi gương kỹ sẽ thấy có chỗ da nhờn, nhưng chỗ khác da lại khô, nứt nẻ hoặc không bị nhờn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM