Cách bảo vệ tóc khi ngồi máy lạnh nhiều

Khí lạnh từ máy điều hòa thường rất khô và làm mất đi chất dầu làm bóng tóc tự nhiên của da đầu. Vì vậy, bạn cần phải bảo vệ tóc khi ngồi máy lạnh.

Vị trí ngồi

Bạn nên tránh những chỗ bị luồng gió máy lạnh thổi trực tiếp vào người. Trong phòng máy lạnh nên có các bình hoa, bể cá hay những vật dụng có chứa nước và bạn nên ngồi kề những chỗ này, để tăng cường độ ẩm trong phòng và hạn chế sự khô xơ của tóc.

Ngoài ra bạn không nên ở trong phòng điều hòa liên tục quá 4 giờ liên tục.

Gội đầu và dưỡng ẩm

bao ve toc khi ngoi may lanh

Để bảo vệ mái tóc do ngồi máy lạnh nhiều bạn nên dùng những loại dầu bảo vệ tóc chống ôxy hóa và có chứa nhiều Vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc.

Dùng dầu xả và kem dưỡng ẩm cho tóc sau mỗi lần gội để chăm sóc tóc. Bạn có thể xoa dầu ngũ cốc lên tóc làm mềm tóc. Ngoài ra còn phát huy tác dụng với thuốc nhằm phục hồi toàn diện, tạo ra kết quả kép. vừa dưỡng tóc nhờ có acid béo cần thiết, giúp giữ ẩm và phục hồi.

Sắm một bình xịt hơi nước cho tóc để trên bàn làm việc để thình thoảng phun phớt nhẹ lên tóc để dưỡng ẩm cho tóc.

Ngoài ra, để bảo vệ tóc khi ngồi máy lạnh bạn không nên ngồi máy lạnh khi tóc đang ướt sẽ dễ làm tóc bị hư tổn vì tóc sẽ mất đi một lượng nước đột ngột khi ngồi máy lạnh (Xem thêm: :không nên làm gì khi tóc ướt).

Nhiệt độ máy lạnh

Nên để nhiệt độ trong phòng máy lạnh và nhiệt độ ngoài trời không chênh lệch quá 8 độ C

Uống nước

bao ve toc khi ngoi may lanh

Khi cơ thể thiếu nước, mái tóc sẽ trở nên khô và dễ bị hư tổn, đặc biệt khi bạn ngồi trong phòng máy lạnh thì cơ thể của bạn sẽ mất nước nhiều hơn. Do vậy việc bổ sung nước cho cơ thể là rất cần thiết.

Sử dụng kem chống nắng cho tóc

Khi bạn từ phòng máy lạnh bước ra ngoài đường nhiệt độ thay đổi đột ngột, cùng với ánh nắng rất dễ làm tóc gãy và hư tổn. Vì vậy bạn cần phải che chắn mái tóc cẩn thận và sử dụng kem chống nắng cho tóc khi đi ra đường.

Ăn đủ dưỡng chất

Bạn nên ăn các loại trái cây, nước ép, những thực phẩm giúp tóc khỏe và đẹp như trứng, bơ, cá hồi, cam, chuối, bơ,...

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM