Các bước tẩy trang đúng cách bảo vệ dạ mặt

Nếu bạn không tẩy trang đúng cách, hoặc tẩy trang một cách "sơ xài" thì da mặt của bạn sẽ trở nên sần sùi và xấu hơn.

Các bước tẩy trang đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Khăn mềm (khăn phải mềm mại có kích thước vừa phải, không được quá to hoặc quá nhỏ).
  • Bông gòn
  • Dung dịch tẩy trang (lựa chọn những sản phẩm không chứa cồn, hương liệu và chất bảo quản)
  • Dây buộc tóc
  • Cài tóc

Bước 2:

Buộc tóc sau lên cao gọn gàng, còn đối với tóc mái bạn dùng cài để cài lên, tránh tóc thừa vướng trên mặt gây vướng cho việc tẩy trang.

Bước 3: Tẩy trang mắt

tay trang dung cach

Dùng bông gòn thấm dung dịch tẩy trang xoa lên một mắt và massage khoảng vài giây, bạn cần phải nhẹ nhàng, khéo léo tránh để dung dịch tẩy trang bay vào mắt. Sử dụng tăm bông thấm dung dịch tẩy trang rồi làm sạch mí mắt trên và dưới từ ngoài vào trong. Làm tương tự với mắt còn lại.

Bước 4: Tẩy trang môi

Thấm dung dịch tẩy trang ra bông tẩy trang rồi chà sạch lớp son trên môi theo hướng vòng tròn kim đồng hồ và ngược lại. Thao tác này không những làm sạch son môi mà còn tăng cường lưu thông máu và tẩy da chết cho môi.

Bước 5: Tẩy trang mặt

tay trang dung cach

Sử dụng bông gòn thấm nước tẩy trang lau theo dọc từ trên xuống đến vùng mũi, các vùng khác trên mặt.

Bước 6: Rửa mặt

tay trang dung cach

Nhiều bạn nữ thường không rửa mặt lại sau khi tẩy trang, đây là sai lầm vì tẩy trang xong thì da của bạn chưa sạch hẳn. Bạn nên rửa mặt lại với sữa rửa mặt thông thường hằng ngày..Bởi chúng sẽ giúp bạn không bị mụn, khô, dị ứng da…Bạn có thể dùng nước ấm hoặc nước mát để rửa mặt. Tuy nhiên không nên dùng nước quá nóng.bởi chúng sẽ gột sạch lớp dầu trên da tự nhiên của bạn. Bạn cần tránh những sai lầm khi rửa mặt làm da bạn xấu đi.

Bước 7: Dưỡng da

Bước cuối cùng cũng là bước vô cùng quan trọng không kém, giúp da tiếp nhận dưỡng chất và tái tạo da.

>>Xem thêm cách tẩy trang khi hóa trang lễ hội an toàn cho da

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM