Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh trầm cảm

Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một xét nghiệm máu mới đơn giản có thể chẩn đoán bệnh trầm cảm và cho kết quả trong vài phút.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Keio ở Tokyo đã phát minh ra một xét nghiệm cho thấy mức độ bệnh trầm cảm bằng cách đo nồng độ acid phosphoric trong máu.

Nếu được áp dụng trong kiểm tra sức khỏe định kỳ, xét nghiệm mới này có thể giúp tăng tỉ lệ chẩn đoán sớm bệnh trầm cảm.

Mối liên quan giữa nồng độ acid phosphoric và bệnh trầm cảm đã được xác nhân trong các nghiên cứu trước đây. Nghiên cứu này cho thấy những người bị bệnh trầm cảm có nồng độ ethanolamine phosphate thấp hơn, các nhà nghiên cứu có thể chấn đoán bệnh nhân bị bệnh trầm cảm dựa trên cơ sở này với tỉ lệ thành công là 82%.

Các xét nghiệm máu chẩn đoán bệnh trầm cảm trước đây tốn khá nhiều thời gian để phân tích ADN trong tế bào mạch cầu.

Các tác giả nghiên cứu cho biết các kết quả này sẽ tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán bệnh trầm cảm. Bệnh nhân có thể được chẩn đoán hiệu quả ngay từ giai đoạn chăm sóc ban đầu.

(Liên Mai theo THEO TELEGRAPH)

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM