Phân loại bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ là một vấn đề xảy ra đột ngột ảnh hưởng đến các mạch máu của não. Có nhiều loại đột quỵ và mỗi loại có các nguyên nhân khác nhau. Có ba loại đột quỵ chính:

Bệnh đột quỵ nhồi máu

Là loại thường gặp nhất, chiếm khoảng 80% của tất cả các loại bệnh đột quỵ, nguyên nhân do huyết khối hay thuyên tắc gây tắc nghẽn các động mạch nuôi não.

Xuất huyết trong não

Xuất huyết trong não là loại bệnh đột quỵ do đột ngột vỡ một động mạch trong não. Máu chảy vào trong mô não và gây chèn ép vào các cấu trúc não.

 Xuất huyết dưới nhện

Xuất huyết dưới nhện cũng là một loại bệnh đột quỵ do đột ngột vỡ động mạch. Xuất huyết dưới nhện khác với xuất huyết trong não ở vị trí chảy máu, máu chảy vào khoang bao quanh não trong xuất huyết dưới nhện khác với chảy vào bên trong não trong xuất huyết trong não.

Dấu hiệu của bệnh đột quỵ

  • Đau đầu đột ngột dữ dội, choáng váng chóng mặt, rối loạn tri giác như tiếp xúc chậm chạp, ngủ gà, nặng dẫn đến hôn mê.
  • Đột ngột không nói được, diễn tả lời nói khó khăn, nói vô nghĩa, lẫn lộn
  • Yếu liệt chi, tê dị cảm mặt, tay, chân theo nửa người.
  • Đột ngột nhìn mờ, mù màu, nặng dẫn đến mù mắt.
  • Không tiêu tiểu tự chủ, hoặc bí tiểu hoàn toàn.
Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM