Làm gì khi chồng, vợ mình bị bệnh trầm cảm

Căn bệnh trầm cảm giờ đây không còn quá xa lạ đối với mọi người nhất là trong cuộc sống hiện đại đầy áp lực và lo toan. Có thể chính bạn, chồng bạn cũng sẽ có lúc gặp phải vấn đề này.

  • Để giúp chính bản thân và những người bệnh trầm cảm vượt qua giai đoạn khó khăn đó bạn nên tham khảo những tư vấn dưới đây để có những cải thiện tốt và hiệu quả nhất.
  • Đừng bao giờ nói rằng bạn hiểu những gì anh hoặc cô ấy sẽ nghĩ mà thay vì thế bạn nên nói: “Anh (em) không biết chính xác em có cảm giác như thế nào nhưng anh (em) đang rất cố gắng để hiểu và giúp được em (anh) ”.
  • Đừng tuyệt vọng. Một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy tình yêu của bạn đối với người bạn đời dường như mạnh hơn bao giờ hết. Cho nên bạn phải bình tĩnh, từng bước cùng anh (cô) ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này.
  • Khuyến khích bạn đời của mình tiếp nhận tất cả những sự hỗ trợ có thể. Bệnh trầm cảm không phải là thứ bệnh phải chịu trong nghịch cảnh một mình.
  • Hãy nhớ bệnh trầm cảm như thể là chồng (vợ) bạn đang hồi phục từ một đợt suy nhược về thể chất hay một cuộc phẫu thuật. Cho nên phải tỏ ra tình cảm, dịu dàng và quan tâm, khuyến khích, động viên họ nên nghỉ ngơi và gắng hồi sức. Đừng nghĩ và yêu cầu rằng sự cải thiện sức khoẻ đó phải diễn ra nhanh chóng.
  • Mỗi ngày nên cùng bạn đời sử dụng khoảng thời gian cùng mình làm 9 điều có lợi cho bản thân. Bao trùm suy nghĩ của người bệnh trầm cảm luôn là sự kiệt quệ, mệt mỏi. Bởi vậy thật tốt khi chính bạn tự biết chăm sóc cho mình để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi.
  • Hãy khuyến khích bạn đời dành thời gian một mình ra ngoài đi xem phim, cắt tóc hay thăm bạn bè. Người bị bệnh trầm cảm thường muốn ở nhà và không làm gì cả. Nếu cứ để tái diễn ra mãi như vậy thì chính bạn và cô (anh) ấy cũng sẽ cảm thấy chán ngán với cực hình khủng khiếp đó.

Nên nhớ rằng giai đoạn khủng hoảng như vậy trong cuộc đời của người bệnh trầm cảm rồi sẽ qua và bạn cũng có thể là người bị bệnh trầm cảm nếu chịu nhiều sức ép về thể chất và tinh thần trong công việc và cuộc sống bởi nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Vì thế không bao giờ được tỏ ra quá bi luỵ đầu hàng nó mà phải nhanh chóng tìm cách thoát ra tình trạng này càng sớm càng tốt.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM