Chứng bệnh stress ở nam giới

Ở nam giới, lượng oxytocin (loại nội tiết tố kháng chứng bệnh stress) thường sản sinh ít hơn nữ giới do bị nội tiết tố sinh dục nam testosterone lấn át. Do đó, phái mạnh có xu hướng tự đối mặt với chứng bệnh stress và không thích chia sẻ với người khác.

Cơ chế phát sinh chứng bệnh stress

Để giải thích sự khác nhau về cách giải quyết, đối mặt với căng thẳng ở nam và nữ, các nhà khoa học đều cho rằng đó là do nội tiết tố. Khi gặp những vấn đề căng thẳng, khó khăn trong cuộc sống, cơ thể sản sinh nội tiết tố cortisol và adrenaline làm tăng huyết áp và làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Ở nam giới, lượng oxytocin (loại nội tiết tố kháng stress) thường sản sinh ít hơn nữ giới do bị nội tiết tố sinh dục nam testosterone lấn át. Do đó, phái mạnh có xu hướng tự đối mặt với chứng bệnh  stress và không thích chia sẻ với người khác.

Biểu hiện tâm lý

Vì ở nam giới tiết lượng oxytocin thấp nên họ rất dễ nổi nóng, ít khi giữ được bình tĩnh. Do đó, nam giới thường có những hành động thiếu kiểm soát khi rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc một số người giải toả chứng bệnh  stress bằng cách uống rượu hoặc hút thuốc lá.

Giải pháp

Phái mạnh có khuynh hướng che giấu cảm xúc của mình vì lòng tự trọng. Lòng tự trọng của nam giới thường dựa trên thành quả đạt được. Do đó, họ rất dễ bị chứng bệnh  stress vì luôn làm mọi cách để đạt được mục tiêu. Nam giới nên chia sẻ để có được sự đồng cảm từ người thân, bạn bè. Việc xây dựng mối quan hệ thân thiết ngoài mục đích công việc là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn dễ thổ lộ khó khăn để nhận sự giúp đỡ.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM