Những điều cần lưu ý khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc là nhu cầu làm đẹp chính đáng của nhiều người. Tuy nhiên, để an toàn bạn cần có những lưu ý khi nhuộm tóc sau:

Chọn màu nhuộm

Thường màu thuốc nhuộm in trên bao bì đậm hơn màu nhuộm thật. Cho nên để màu tóc nhuộm được như ý nên chọn gam màu nhẹ hơn màu sắc mong muốn. Bạn có thể ướm thử màu in trên hộp lên da xem màu nhuộm có phù hợp với mình không.

Chọn thuốc nhuộm an toàn

Tóc và da đầu rất nhạy cảm. Vì thế, hãy chọn sản phẩm nhuộm có thương hiệu uy tín và chứa thành phần tự nhiên cung cấp dưỡng chất để chăm sóc tóc. Nếu thuốc nhuộm tốt, bạn sẽ thấy chúng lên màu chuẩn, giữ màu sáng bóng lâu dài và tóc không quá khô, xơ sau nhuộm.

Kiểm tra thành phần thuốc nhuộm

luu y khi nhuom toc

Khi chọn thuốc nhuộm, bạn nên kiểm tra thành phần thuốc trước khi nhuộm để tránh dị ứng.  Để thử bạn nên thoa thuốc lên vùng cổ hoặc sau tai xem có bị dị ứng, nổi mẩn đỏ hay không. Thực hiện kiểm tra trong khoảng 1-2 ngày trước khi nhuộm.

Không để tóc dơ và rối trước khi nhuộm

Bạn muốn tóc nhuộm được bền lâu thì phải giữ cho tóc sạch và không bị rối trước khi nhuộm. Bên cạnh đó, bạn nên cắt phần đuôi tóc bị khô và chẻ ngọn để màu nhuộm lên tóc được đều hơn.

Không nên gội đầu quá nhiều 

luu y khi nhuom toc

Môt lưu ý khi nhuộm tóc bạn không nên gội đầu nhiều. Vì gội đầu nhiều lấy đi dưỡng chất vốn có trên tóc, khiến tóc ngày càng khô và xơ hơn, bên cạnh đó cũng làm cho màu sắc của tóc nhuộm bị phai màu nhanh.

Sử dụng dầu xả tăng cường

Nhuộm tóc sẽ dễ làm cho kết cấu tóc bị phá vỡ và tổn thương và xơ rối cho nên bạn phải trang bị cho mình một loại dầu xả tăng cường các loại dưỡng chất để bảo vệ tóc, hoặc các loại dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm.

Hạn chế sấy tóc

luu y khi nhuom toc

Lưu ý khi nhuộm tóc, bạn nên hạn chế sấy là hay uốn tóc, để không làm cho tóc thêm khô và xơ gãy. Bạn nên chắc chắn rằng mái tóc nhuộm của bạn không tiếp xúc với các loại hóa chất và máy móc nào trong vòng 1 tuần kể từ sau khi nhuộm.

Hạn chế bơi

Chất Chlorine có trong nước bể bơi thủ phạm gây hại đối với tất cả các mái tóc, đặc biệt là tóc đã qua xử lý hóa chất. Các chất này sẽ làm màu nhuộm nhanh phai và lấy đi dưỡng chất vốn có trên tóc. Nếu đi bơi bạn nên búi tóc cao và tránh cho tóc bị ngấm nước hồ bơi.

Không nên nhuộm lại sớm quá

luu y khi nhuom toc

Rất nhiều người nhuộm tóc khi tìm được màu sắc phù hợp cho mái tóc và làn da của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên nhuộm tóc hay chấm chân tóc quá thường xuyên nếu không muốn tóc nhanh hỏng. Thời gian lý tưởng để nhuộm tóc là sau ít nhất sáu tháng kể từ lần nhuộm trước.

Xả tóc thật kỹ sau khi nhuộm

Sau khi nhuộm, bạn xả tóc thật kỹ cho đến khi nước trong để đảm bảo màu nhuộm không còn đọng lại trên da đâu để gây hư tổn tóc và tổn thương da đầu.

Đảm bảo khoảng cách các lần nhuộm

Khoảng cách giữa hai lần nhuộm không quá gần nhau, ít nhất sáu tháng; tránh để thuốc nhuộm chạm vào chân tóc. Thỉnh thoảng bạn nên hấp dầu cho tóc.

>>Xem thêm: Những cách chăm sóc tóc nhuộm tại nhà

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM