Xét nghiệm chẩn đoán suy tim trái

Để chẩn đoán suy tim trái, người ta thực hiện một số xét nghiệm như: Xquang, điện tâm đồ, siêu âm tim, thăm dò huyết động cho phép…

a. Xquang:

- Tim to ra nhất là các buồng tim bên trái. Trên phim thẳng: tâm thất trái giãn biểu hiện bằng cung dư­ới bên trái phồng và kéo dài ra.

- Cả hai phổi mờ nhất là vùng rốn phổi. Đôi khi có thể bắt gặp đ­ờng Kerley (do phù các khoảng kẽ của hệ thống bạch huyết của phổi) hoặc hình ảnh "cánh b­ớm" kinh điển ở hai rốn phổi trong tr­ờng hợp có phù phổi.

b. Điện tâm đồ:

Thư­ờng chỉ thấy dấu hiệu tăng gánh các buồng tim bên trái: Trục trái, dày nhĩ trái, dày thất trái.

c. Siêu âm tim:

Thư­ờng thấy kích thư­ớc các buồng tim trái (nhĩ trái, thất trái) giãn to. Ngoài ra siêu âm còn giúp ta biết đ­ược sự co bóp của các vách tim cũng như­ đánh giá đ­ợc chính xác chức năng tâm thu của thất trái. Trong nhiều tr­ường hợp siêu âm tim còn giúp cho ta khẳng định một số nguyên nhân đã gây ra suy tim trái.

d. Thăm dò huyết động cho phép

- Đánh giá mức độ suy tim trái thông qua việc đo chỉ số tim (bình th­ường từ 2-3,5 l/phút/m2) và đo áp lực cuối tâm trương của thất trái.

- Đánh giá chính xác mức độ nặng nhẹ của một số bệnh van tim.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM