Ngăn ngừa bệnh viêm cơ tim

Ngăn ngừa viêm cơ tim không phải là dễ dàng do có rất nhiều nguyên nhân sinh bệnh. Một số biện pháp sau đây có thể giúp giảm thiểu nguy cơ cho bạn và cho cộng đồng

  • Tránh tiếp xúc với những người đang bị nhiễm siêu vi hoặc hội chứng giống cảm cúm cho đến khi họ bình phục hoàn toàn. Nếu bạn đang có những triệu chứng giống nhiễm siêu vi, nên tránh tiếp xúc gây phơi nhiễm cho người khác. .
  • Vệ sinh cá nhân tốt . Rửa tay thường xuyên là một biện pháp rất tốt để phòng tránh bệnh lan rộng .
  • Tránh những hành vi nguy cơ . Để ngăn chặn nguy cơ viêm cơ tim do nhiễm HIV, cần thực hiện tình dục an toàn, tuyệt đối không tiêm chích ma tuý.
  • Trang phục phòng chống côn trùng hút máu. Tránh ve tick, muỗi đốt . Mặc quần áo dài che chắn vùng da càng nhiều càng tốt. Bôi thuốc xua đuổi côn trùng có chứa DEET lên da.
  • Hãy đi chủng ngừa. Chủng ngừa đầy đủ theo khuyến cáo của ngành Y Tế. Tiêm phòng các bệnh Rubella và cúm đôi khi có thể gây biến chứng VCT.

 

Bạn nên xem: Cách điều trị viêm cơ tim hiệu quả theo từng giai đoạn

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM