Các xét nghiệm cần thiết để phát hiện hội chứng Brugada

Bên cạnh khám lâm sàng điển hình và nghe trái tim với một ống nghe, xét nghiệm để xem có hội chứng Brugada bao gồm:

Điện tâm đồ (ECG) với thuốc: Trong thử nghiệm không xâm lấn, một kỹ thuật viên sẽ đặt đầu dò trên ngực mà ghi xung điện làm cho tim đập. ECG ghi các tín hiệu điện và có thể giúp bác sĩ phát hiện bất thường trong nhịp tim và cấu trúc.

Tuy nhiên, vì nhịp tim có thể thay đổi, một điện tâm đồ của chính nó có thể không phát hiện một nhịp tim bất thường. Bác sĩ có thể cung cấp một loại thuốc gây ra một nhịp tim bất thường ở những người có hội chứng Brugada. thuốc thường được tiêm bởi một dòng tĩnh mạch.

Điện thế (EP) thử nghiệm: Nếu ECG cho thấy rằng có hội chứng Brugada, bác sĩ cũng có thể đề nghị một cuộc kiểm tra để xác định nơi loạn nhịp trong tim xảy ra và để kiểm tra mức độ nghiêm trọng của tình trạng.

Một ống thông được luồn qua một tĩnh mạch ở háng để tới tim, tương tự như đặt ống thông tim. Điện cực này sau đó được truyền qua ống thông đến các điểm khác nhau trong trái tim. Các điện cực sau đó ghi ra bất cứ tim đập không đều. Các điện cực không gây sốc tim, nó chỉ phát hiện các tín hiệu điện chạy qua trái tim.

Thử nghiệm di truyền: Trong khi kiểm tra di truyền là không cần thiết để chẩn đoán hội chứng Brugada, bác sĩ có thể khuyên nên kiểm tra di truyền cho các thành viên khác trong gia đình nếu đang chẩn đoán hội chứng Brugada. Các xét nghiệm di truyền có sẵn cho Brugada là đáng tin cậy.

Có thể bạn muốn xem: Cách chữa trị hội chứ Brugada hiệu quả

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM