Bỏ bữa ăn sáng dễ mắc bệnh tim

Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng những đàn ông thường xuyên bỏ bữa ăn sáng có thể chịu nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao, theo hãng tin UPI.

Chuyên gia Leah E. Cahill thuộc Trường Y Harvard và các cộng sự đã phân tích những thói quen ăn uống, bao gồm ăn sáng, của 26.902 đàn ông tuổi từ 45 đến 82 ở Mỹ.

Những đối tượng này không mắc bệnh tim mạch và ung thư khi được khảo sát vào năm 1992. Trong 16 năm theo dõi sau đó, 1.527 trường hợp mắc bệnh tim mạch vành được chẩn đoán.

Các mô hình máy tính đã được sử dụng để ước tính những rủi ro tương đối và đã có những điều chỉnh được thực hiện liên quan đến nhân khẩu học, chế độ ăn uống, lối sống và những tác nhân rủi ro gây bệnh tim mạch vành khác.

Cuộc nghiên cứu cho thấy những đàn ông bỏ bữa ăn sáng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao hơn 27% so với những người ăn sáng đầy đủ.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Circulation.

=> Bạn có thể đọc thêm những sai lầm khi ăn sáng

Khang Huy

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM