Lo lắng vì bị u nang buồng trứng

Năm nay em 27 tuổi mới lấy chồng được 2 tháng, kinh nguyệt của em không đều, chu kỳ kinh kéo dài từ 55 - 60 ngày, chu kỳ này đều từ lúc mới bị đến nay. Em đã đi khám 2 lần, lần thứ nhất thì bác sĩ bảo e bị buồng trứng đa nang nhưng lần thứ 2 đi khám ở bệnh viện khác kết luận không bị gì. Hiện tại em rất hoang mang. Em rất muốn có con, vậy em quan hệ trong thời điểm nào thì dễ có con? (Huong Ly)

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là bệnh gây ra do tình trạng rối loạn nội tiết và là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh do không rụng trứng hay rối loạn phóng noãn.

Hội chứng buồng trứng đa nang chiếm tỷ lệ khoảng 6-10% phụ nữ trong tuổi sinh đẻ (Theo BS. Ngô Hạnh Trà- Khoa Hiếm muộn bệnh viện Phụ sản Từ Dũ).

Những phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường là những người có sự gia tăng bất thường về nồng độ testosterone và LH, những chất này sẽ làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn. Buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ do nang noãn không phát triển được, trứng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng.

Vì vậy, khi mắc phải hội chứng này phụ nữ sẽ gặp phải các trường hợp hiếm muộn, vô sinh, hoặc với một số trường hợp bệnh nhân có thể có thai nhưng lại rất dễ bị sẩy thai.

Do đó, khi mắc bệnh buồng trứng đa nang, tuỳ từng đối tượng và tình trạng bệnh sẽ có hướng điều trị bệnh khác nhau. Người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phương thức điều trị của bác sĩ.

Trong trường hợp của bạn, do không biết tình trạng bệnh của bạn hiện tại như thế nào, nên để biết bạn có khả năng có con hay không, bạn cần trao đổi với bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn để có câu trả lời cụ thể.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM